Chọn cốc uống nước tốt cho sức khỏe?
Cốc thủy tinh không chứa chất hóa học hữu cơ trong quá trình nung (ảnh minh họa)

Chọn cốc uống nước tốt cho sức khỏe?

Thứ Bảy, ngày 21/04/2012 10:00 AM (GMT+7)

Chúng ta thường chú ý nhiều đến việc uống nước đúng cách, nhưng bạn có biết rằng cốc uống nước cũng cần phải chú ý không?

Chúng ta thường chú ý nhiều đến việc uống nước đúng cách, nhưng bạn có biết rằng cốc uống nước cũng cần phải chú ý không?

Cốc uống nước trước tiên phải là cốc thủy tinh. Đừng cho rằng cốc thủy tinh đơn thuần chỉ trong suốt, dễ nhìn. Bởi trong tất cả các loại cốc được sản xuất từ những chất liệu khác nhau thì cốc thủy tinh sử dụng nguyên liệu tốt nhất cho sức khỏe con người.

Cốc thủy tinh không chứa chất hóa học hữu cơ trong quá trình nung. Bởi vậy khi chúng ta sử dụng loại cốc này để uống nước hoặc uống các loại đồ uống khác sẽ không phải lo lắng uống phải các chất hóa học, hơn nữa bề mặt thủy tinh trơn bóng, dễ dàng rửa sạch, vi khuẩn và các chất bẩn khó ký sinh trên thành cốc. Do đó dùng cốc thủy tinh uống nước là lựa chọn an toàn và thông minh nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nên sử dụng cốc tráng men bởi loại cốc này được tráng ở nhiệt độ cao lên đến hàng nghìn độ, không chứa chì cũng như các chất có hại khác, do đó có thể yên tâm sử dụng.

Chọn cốc uống nước tốt cho sức khỏe? - 1
Nên chọn loại cốc đựng nước có sử dụng nguyên liệu nhựa dùng trong thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia. (ảnh minh họa)

Chúng ta thường thích sử dụng các loại cốc gốm có nhiều màu sắc bắt mắt, nhưng trên thực tế trong các loại chất liệu tạo màu này lại chứa nhiều hiểm họa tiềm tàng lớn, đặc biệt chúng có chứa chất đánh bóng trên bề mặt họa tiết, khi dùng các loại cốc này để uống nước hoặc uống các loại đồ uống có tính axit hoặc tính kiềm cao thì chì cũng như các nguyên tố kim loại nặng có trong các màu sắc này sẽ bị hòa tan, vì thế khi uống phải các loại nước có chứa chất hóa học này sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Còn với cốc nhựa thì sao? Nhựa thường có chất hóa dẻo, chứa nhiều chất hóa học độc hại. Khi dùng cốc nhựa đựng nước nóng, các chất hóa học độc hại này sẽ dễ dàng hòa tan trong nước. Ngoài ra, bên trong lớp nhựa có rất nhiều lỗ hổng nhỏ chứa chất bẩn, nếu rửa không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sống ký sinh trong đó.

Do vậy, các chuyên gia khuyến nghị nên chọn loại cốc đựng nước có sử dụng nguyên liệu nhựa dùng trong thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia.

(Theo TTXVN)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chọn cốc uống nước tốt cho sức khỏe?


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7