Coi phim kinh dị coi chừng bị máu đông

Những người yêu thích phim kinh dị thường phấn khích trước những cảnh phim rùng rợn và chất hormone adrenaline (được tiết ra từ tuyến thượng thận gây tăng huyết áp, tim đập nhanh, căng thẳng thần kinh) mà nó mang lại.

Tuy nhiên, điều này khá rủi ro. Tạp chí British Medical Journal đưa một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung tâm Y khoa ĐH Leiden (Hà Lan) về ảnh hưởng tâm lý từ các bộ phim kinh dị.

Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm 24 người tình nguyện khỏe mạnh, tuổi trung bình dưới 30. Họ được cho xem một bộ phim kinh dị và một bộ phim tài liệu, họ được lấy mẫu máu trước và sau khi xem mỗi bộ phim 15 phút.

 

 coi phim kinh di coi chung bi mau dong - 1

Phân tích các mẫu máu, các nhà nghiên cứu nhận thấy nỗi sợ từ việc xem những cảnh phim kinh dị làm gia tăng nguy cơ tạo thành các cục máu đông trong cơ thể người xem. Cụ thể, nguy cơ tạo thành các cục máu đông trong cơ thể người xem tăng lên 57% khi họ xem bộ phim kinh dị, trong khi nguy cơ này khi họ xem bộ phim tài liệu là 14%.

Theo các nhà nghiên cứu, việc gia tăng nguy cơ tạo thành các cục máu đông là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với nỗi sợ mà phim kinh dị mang lại - giống như tình huống khi một người cố chạy trốn khỏi thú ăn thịt nhưng bị bắt, cơ thể họ tự nhiên sẽ có phản ứng khiến cho máu chảy chậm lại.

Theo Theo Đăng Khoa (Khám phá)
Sức khỏe - Buồn đau không làm tổn thọ

Buồn đau không làm tổn thọ

Nhiều nghiên cứu trước đây cho rằng tâm trạng hạnh phúc hay khổ đau có ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.
Sức khỏe - 11 cách tạm cắt cơn đau răng

11 cách tạm cắt cơn đau răng

Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn chữa đau răng hiệu quả nhưng chỉ là tạm thời. Sau đó, tốt nhất bạn nên đến nha sĩ để khám...
Sức khỏe - Một số rau gia vị tốt cho não

Một số rau gia vị tốt cho não

Ngò tây, cần tây, ớt đỏ và một số loại thực vật khác có thể kích thích sự hình thành các tế bào não người và tăng cường sự liên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7