Con người cần uống bao nhiêu nước một ngày?

Chúng ta đều biết rằng con người cần nước để tồn tại, nhưng vẫn có sự nhầm lẫn về lượng nước chính xác mà con người cần tiêu thụ mỗi ngày.

Theo Express (Anh), chưa có số liệu khoa học chính xác về lượng nước mọi người cần tiêu thụ mỗi ngày và hầu hết mọi người chỉ uống nước khi cảm thấy khát, nóng và khi bị mất nước, đặc biệt là sau khi tập thể dục.

 

 con nguoi can uong bao nhieu nuoc mot ngay? - 1

Lượng nước mà mỗi người nên uống phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng, hoạt động thể chất của họ và thời tiết (Nguồn: Express)

Tuy nhiên, mỗi người nên uống một lượng nước phù hợp hàng ngày để cung cấp năng lượng, cải thiện làn da, hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa đau đầu.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu khuyến cáo rằng đàn ông nên uống 2,5 lít nước một ngày và 2 lít nước là đối với phụ nữ. Lượng nước này không chỉ có trong nước uống tinh khiết mà còn có trong các loại đồ uống và thực phẩm khác.

Lượng nước mà mỗi người cần tiêu thụ phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng, hoạt động thể chất của từng cá nhân và thời tiết.

Trang web chuyên về sức khở NHS Choices từng khuyên người Anh nên uống sáu đến tám ly nước tương đương 1,2 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng mất nước trong cơ thể.

Tuy nhiên, vào năm 2011, một bác sĩ đa khoa tuyên bố rằng không có bằng chứng khoa học chứng minh điều trên. Tiến sĩ Margaret McCartney cho biết trên tạp chí Y học Anh: "Điều đó hoàn toàn vô lý và vô căn cứ”.

Uống quá nhiều nước không ảnh hưởng đến cân nặng hay làm hỏng răng của bạn bởi vì nó không chưa bất kỳ lượng calo hay lượng đường nào.

Song, trong những trường hợp xấu nhất việc uống quá nhiều nước có khả năng gây chết người, vì nó dẫn đến sự thừa nước trong cơ thể, có thể gây buồn nôn, hôn mê và chuột rút.

Vì thế, tốt nhất là chúng ta nên cố gắng uống nước thường xuyên thay vì một lúc uống quá nhiều nước.

Theo Khả Dy (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Những lỗi cần tránh khi chăm sóc người say

Những lỗi cần tránh khi chăm sóc người say

Ép người say ăn, cho họ uống cà phê, tạt nước vào mặt….là những sai lầm nghiêm trọng.
Sức khỏe - Phương pháp giúp bảo vệ não hiệu quả

Phương pháp giúp bảo vệ não hiệu quả

So với những người ở tuổi 40 thường xuyên tập thể dục, những người tuổi 40 không hoặc ít tập thể dục thì đà teo của bộ não nhanh...
Tình yêu - Giới tính - 9 căn bệnh lây lan từ nụ hôn

9 căn bệnh lây lan từ nụ hôn

Nụ hôn có lẽ là phương thức bày tỏ tình cảm phổ biến nhất, đặc biệt là với những cặp tình nhân song nếu không cẩn thận đây sẽ trở...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7