Côn trùng chui vào tai, phải làm sao?
Côn trùng chui vào tai, phải làm sao?

Côn trùng chui vào tai, phải làm sao?

Thứ Bảy, ngày 19/02/2011 08:03 AM (GMT+7)

Do đặc thù công việc nên tôi rất hay bị kiến chui vào tai. Có những lần đau nhức không chịu được. Xin bác sĩ tư vấn cho cách xử lý khi bị côn trùng chui vào tai như thế nào? Trần Việt Hoàn (Quảng Nam)

Bị côn trùng chui vào tai nhưng nhiều người chủ quan lại cho rằng không vấn đề gì. Chỉ khi có những dấu hiệu đau nhức, đau dữ dội tai và có cảm giác như có con gì bò trong tai. Trẻ em đang ngủ bỗng nhiên khóc thét lên… thì mới vội vàng tới bác sĩ. Tai ngoài có một số dây thần kinh đi qua, vì vậy, khi chúng ta ngoáy tai hơi sâu một chút là bị đau rồi.

Khi côn trùng bò đến phần ngoài ống tai, chúng ta chỉ có cảm giác nhột, khó chịu, ngứa ngáy. Nhưng khi côn trùng bò vào phần trong ống tai gần màng nhĩ thì chúng ta thấy rất đau.

Côn trùng chui vào tai, phải làm sao? - 1
Khi bị côn trùng chui vào tai, hãy đến ngay bác sĩ tai mũi họng để xử lý (ảnh minh họa)

Kinh nghiệm, nếu đang ngủ bị đau đột ngột như vậy, ở nhà nên soi tai coi có gì trong tai không, nếu thấy có con kiến hay con gì khác cũng đừng cố lấy ra, nó sẽ chui sâu vào trong tai gây chấn thương màng nhĩ.

Nếu nhà xa, tốt nhất là lấy nước sôi để nguội nhỏ ngập tai cho côn trùng chết ngộp rồi đưa đến bác sĩ tai mũi họng. Nếu nhà gần thì đến bác sĩ tai mũi họng luôn, vì nhiều khi không phải do côn trùng mà đau do viêm tai giữa cấp. 

(Theo Sức khỏe & Đời sống)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Côn trùng chui vào tai, phải làm sao?


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7