Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm ở Hà Nội
Năm nay, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện rất sớm và đang có xu hướng gia tăng (nguồn ảnh: internet)

Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm ở Hà Nội

Thứ Tư, ngày 02/03/2011 14:52 PM (GMT+7)

Ngày 1-3, bác sĩ Hoàng Cương, BV Mắt Trung ương cho biết, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, BV bắt đầu tiếp nhận rải rác một số ca đau mắt đỏ vào điều trị. Trung bình phòng khám bệnh của BV mỗi ngày khám cho 60-70 ca, trong đó có khoảng 10 ca đau mắt đỏ.

Bệnh nhân chủ yếu ở Hà Nội, có cả trẻ em và người lớn. Bên cạnh đó, các bệnh về mắt khác như viêm màng bồ đào, đặc biệt là dị ứng mắt đang tăng mạnh. Theo bác sĩ Cương, mọi năm dịch đau mắt đỏ trên địa bàn.

Hà Nội thường đến tháng 4 mới xuất hiện nhưng năm nay, dịch bệnh đã xuất hiện rất sớm và đang có xu hướng gia tăng, có thể dịch sẽ bùng phát sớm hơn. Nguyên nhân chính là do thời tiết những ngày gần đây thay đổi rất rõ rệt, virus gây bệnh phát triển mạnh, các tác nhân gây bệnh trong môi trường nhiều như bụi, phấn hoa… khiến các bệnh dị ứng mắt và bệnh mắt do virus gia tăng.

Do đó, mọi người cần chủ động phòng bệnh bằng cách đeo kính, khẩu trang khi ra đường. Nếu thấy có biểu hiện, triệu chứng của đau mắt đỏ cần tránh tiếp xúc chỗ đông người, tránh gãi nhiều gây viêm nhiễm, cẩn trọng khi dùng thuốc tự điều trị.

(Theo An ninh Thủ đô)
Xem thêm chủ đề: Dau mat do, dich dau mat do, dau mat
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm ở Hà Nội


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7