Dùng chút ít sữa mỗi ngày, lợi cho tim mạch

Thường xuyên dùng chút ít sữa hoặc thực phẩm từ sữa có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ.

Khảo sát của các nhà khoa học Úc tại Đại học Monash và Viện Monash châu Á cho thấy việc thường xuyên dùng chút ít sữa hoặc thực phẩm từ sữa có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ.

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tờ Journal of the American College of Nutrition của Mỹ, GS Mark Wahlqvist và cộng sự đã theo dõi dữ liệu y tế của gần 4.000 người Đài Loan - Trung Quốc từ năm 1993 đến thời gian gần đây. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người thường dùng chút ít sữa hoặc chế phẩm từ sữa 3-7 lần/tuần có sức khỏe nói chung tốt, sống lâu hơn, đặc biệt là có tỉ lệ nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ thấp hơn những người không dùng.

 dung chut it sua moi ngay, loi cho tim mach - 1

Nhóm nghiên cứu khẳng định không có căn cứ để nói rằng sữa làm tăng nguy cơ ung thư (Ảnh: Internet)

Nhóm nghiên cứu nhận định sữa là thực phẩm cung cấp nhiều dạng chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Theo phát hiện của họ, mỗi người chỉ cần dùng mỗi ngày một ly sữa hoặc 45 g phô mai hay thực phẩm có lượng sữa tương đương để có lợi ích lâu dài cho sức khỏe, lượng dùng nhiều hơn là không cần thiết. Khẩu phần đó chứa khoảng 8 g protein.

Nhóm nghiên cứu cũng phản bác những lời đồn đại cho rằng dùng sữa dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư, khẳng định quan điểm đó không có căn cứ.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Bà bầu - Sau đẻ mổ: Không nên uống sữa!

Sau đẻ mổ: Không nên uống sữa!

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà, sau đẻ mổ 3 ngày đầu không nên uống sữa ngay vì dễ gây tiêu chảy cho sản phụ.
Làm mẹ - Thực hư chuyện ăn lá lốt mất sữa

Thực hư chuyện ăn lá lốt mất sữa

BS Nguyễn Thanh Hà (Nguyên BS BV Phụ sản TW) chưa có nghiên cứu nào nói lá lốt gây mất sữa mẹ.
Sức khỏe - Công dụng làm đẹp bất ngờ từ sữa tươi

Công dụng làm đẹp bất ngờ từ sữa tươi

Sữa tươi chứa nhiều canxi, sắt kali, vitamin A, D, B6, B12, protein và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, sữa còn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7