Dùng điện thoại nhiều dễ rối loạn cương dương?

Một nhóm nghiên cứu vừa công bố thông tin đa số mày râu không muốn nghe: Dùng điện thoại di động ảnh hưởng khả năng “chăn gối” của các quý ông. Cụ thể, điện thoại khiến đàn ông dễ mắc chứng "bất lực" (rối loạn cương dương).

 dung dien thoai nhieu de roi loan cuong duong? - 1

(Ảnh minh họa)

Nhóm y tế của Úc và Ai Cập vừa xác định mối liên quan giữa việc thường xuyên mang điện thoại di động bên mình và chứng rối loạn cương dương, theo công bố được đăng trên Tạp chí Central European Journal of Urology.

Nghiên cứu được thực hiện với một nhóm 20 đàn ông có dấu hiệu mắc chứng rối loạn cương dương ít nhất 6 tháng gần đây và một nhóm khác gồm 10 đàn ông khỏe mạnh, chưa từng có chuyện “trên bảo dưới không nghe”. Giữa hai nhóm không đều không hút thuốc, không có sự khác biệt đáng kể về tuổi tác, cân nặng, chiều cao, lượng testosterone hoặc tiếp xúc với các nguồn khác như bức xạ.

Sau khi trả lời đầy đủ Bản đánh giá sức khỏe sinh sản cho nam giới (SHIM) nhằm đánh giá các chỉ số quốc tế về chức năng cương dương (IIEF), các nhóm cũng trả lời một bảng câu hỏi về việc sử dụng điện thoại di động của họ.

 dung dien thoai nhieu de roi loan cuong duong? - 2

(Ảnh minh họa)

Kết quả cho thấy những đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương thường dùng điện thoại trung bình 4,4 giờ/ngày, trong khi những người không có vấn đề tình dục chỉ dùng điện thoại 1,8 giờ mỗi ngày.

Tuy nhiên, trước khi các bạn ném điện thoại ra ngoài cửa sổ trong hoảng loạn, các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này cần được thực hiện quy mô hơn để chứng minh tính xác thực.

Trước đó, các nhà nghiên cứu đã chứng minh điện thoại liên quan với nguy cơ gia tăng bệnh ung thư, đặc biệt các khối u não. Năm 2011, Cơ quan Nghiên cứu quốc tế về ung thư xếp điện thoại vào nhóm 2B – nhóm các yếu tố có thể gây ung thư ở người.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo L.Thoa (Người lao động)
Sức khỏe - Hai tách cà phê mỗi ngày giúp giảm rối loạn cương dương

Hai tách cà phê mỗi ngày giúp giảm rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu, những người đàn ông uống hai hoặc ba tách cà phê mỗi ngày ít có khẳ năng bị rối loạn cương dương.
Sức khỏe - Thực hư ăn trứng ung giúp cương dương

Thực hư ăn trứng ung giúp cương dương

Việc ăn trứng ung giúp cương dương có thực sự đúng?
Sức khỏe - Lợi ích của hải sản đối với sức khỏe

Lợi ích của hải sản đối với sức khỏe

Cải thiện làn da, giữ cho răng và xương chắc khỏe,… đó là những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho chúng ta. Dưới đây là...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7