Giảm mất trí nhớ nhờ luyện tập trí não
Luyện tập trí não tốt cho người già (Ảnh minh họa)

Giảm mất trí nhớ nhờ luyện tập trí não

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 10:00 AM (GMT+7)

Người cao tuổi sẽ tránh được nguy cơ mất trí nhớ nhờ luyện tập trí não thường xuyên.

Sự kiện bệnh thường gặp trên chuyên mục Sức khỏe của Eva sẽ cập nhật đầy đủ những thông tin về các căn bệnh phổ biến trong cuộc sống như bệnh tiểu đường, bệnh đau đầu, bệnh phụ khoa và các bệnh theo mùa... của mẹ và bé.

Kết quả một cuộc nghiên cứu khoa học vừa được tiến hành gần đây cho thấy, việc thường xuyên thực hiện các hoạt động luyện tập trí não, như đọc sách báo và ngay cả việc đan thêu có thể giúp trì hõan hoặc ngăn ngừa nguy cơ bị mất trí nhớ ở những người cao tuổi.

Phát hiện trên vừa được trình bày tại hội nghị thường niên của Học viện Thần kinh Mỹ. Theo đó, những người trung niên thường xuyên đọc sách báo, đan thêu, nghiên cứu tài liệu, hoặc tham gia các hoạt động xã hội khác có thể giúp kéo giảm 1/3 nguy cơ bị mất trí nhớ khi đến độ tuổi 70 - 80.

“Ngay cả những người hiện 70 - 80 tuổi cũng không quá trễ để nhận được các lợi ích thực sự từ việc luyện tập trí não”, Yonas Geda, bác sĩ Khoa thần kinh và tâm thần tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Mỹ, người chủ trì cuộc nghiên cứu, cho biết.

Giảm mất trí nhớ nhờ luyện tập trí não - 1

Luyện tập trí não thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ tuổi già (ảnh minh họa)

Cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, ở tuổi già, việc thường xuyên đọc sách báo, chơi game và làm những công việc thủ công sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ bị mất trí nhớ. Ngoài ra, việc sử dụng máy vi tính thường xuyên cũng có thể bảo vệ những người 70 - 80 tuổi giảm một nửa nguy cơ này.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo, tình trạng theo dõi TV nhiều hơn 7 giờ/ngày có thể liên quan đến việc gia tăng nguy cơ bị mất trí nhớ ở những người cao tuổi.

Theo Nguyễn Niệm (Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Giảm mất trí nhớ nhờ luyện tập trí não


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7