Hành động toàn cầu loại trừ bệnh lao phổi
Hành động toàn cầu loại trừ bệnh lao phổi

Hành động toàn cầu loại trừ bệnh lao phổi

Thứ Tư, ngày 17/11/2010 10:45 AM (GMT+7)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phát động kế hoạch hành động toàn cầu mới loại trừ bệnh lao phổi trong giai đoạn 2011 – 1015.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phát động kế hoạch hành động toàn cầu mới loại trừ bệnh lao phổi trong giai đoạn 2011 – 1015. Theo đó, kế hoạch này sẽ cung cấp phác đồ điều trị và chẩn đoán được WHO phê chuẩn cho 31 triệu người trong 5 năm tới nhằm giảm 50% số người tử vong vì bệnh lao phổi mỗi năm. Kế hoạch hành động mới cũng đưa ra lộ trình rõ ràng để xử lý hiện tượng vi khuẩn kháng thuốc, trong đó 7 triệu người trên thế giới sẽ được xét nghiệm đối với các loại vi khuẩn này và 1 triệu người sẽ được điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế nếu được xác nhận nhiễm vi khuẩn kháng thuốc.

Theo WHO, kế hoạch hành động toàn cầu mới cần đầu tư 37 tỷ đô la cho chăm sóc y tế bệnh lao phổi và 10 tỷ đô la cho các mục tiêu nghiên cứu và phát triển thuốc và vaccin trong 5 năm từ năm 2011 – 2015. WHO kêu gọi các nước và các nhà tài trợ đầu tư  bổ sung 24 tỷ đô la để thực hiện kế hoạch hành động mới này.

Tổng Giám đốc WHO, bà Margaret Chan, nhận định thế giới có thể loại trừ bệnh lao phổi nếu các chính phủ và các nhà tài trợ đầu tư đầy đủ để thực hiện kế hoạch hành động toàn cầu mới này. Theo WHO, hiện nay có 22 nước, chiếm tới 80% số người mắc lao phổi trên toàn cầu. Mỗi năm trên thế giới có 9 triệu người nhiễm lao phổi và 2 triệu người chết vì bệnh này.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hành động toàn cầu loại trừ bệnh lao phổi


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7