Hệ miễn dịch mạnh, nguy cơ cơn đau tim thấp

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thuộc Học viện Imperial College London mới được công bố trên tạp chí EbioMedicine mô tả mối liên quan giữa hệ miễn dịch và bệnh tim. Theo đó, mức độ của một dạng kháng thể thường thấy trong máu càng cao thì nguy cơ xảy ra cơn đau tim càng thấp.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 19.000 người bị cao huyết áp và có nguy cơ gặp sự cố tim mạch cao tại Anh, Ireland và một số vùng Bắc Âu. Họ phân tích tổng kháng thể globulin miễn dịch G (Ig G) và kháng thể globulin miễn dịch M (Ig M) trong máu, đồng thời xem xét mức độ của kháng thể chống lại dạng ôxy hóa của cholesterol xấu (oxLDL).

 he mien dich manh, nguy co con dau tim thap - 1

Có thể đo kháng thể Ig G qua xét nghiệm máu để dự đoán khả năng xảy ra đau tim. Ảnh THE GUARDIAN

Kết quả cho thấy những người có mức độ kháng thể nói chung và kháng thể chống oxLDL cao thì có nguy cơ bị cơn đau tim thấp. Đặc biệt, các nhà khoa học ngạc nhiên khi phát hiện mối liên quan chặt chẽ hơn nữa giữa mức Ig G cao với nguy cơ cơn đau tim thấp và mối liên quan này không tùy thuộc vào những yếu tố khác như cao huyết áp hoặc mức độ cholesterol cao.

Từ phát hiện này, nhóm nghiên cứu hy vọng có thể sử dụng phương pháp đo Ig G trong máu - một xét nghiệm đơn giản và rẻ tiền - để dự đoán khả năng xảy ra cơn đau tim nhưng thừa nhận cần có nghiên cứu nhiều hơn nữa để khẳng định thêm độ chính xác của xét nghiệm đó.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - 5 đồ uống giúp giảm cân nên uống trước khi đi ngủ

5 đồ uống giúp giảm cân nên uống trước khi đi ngủ

Uống một số loại nước thích hợp trước khi ngủ có thể giúp giấc ngủ bình yên hơn, từ đó rất có lợi cho việc giảm cân.
Sức khỏe - Chế độ ăn uống theo màu sắc thực phẩm ngừa ung thư

Chế độ ăn uống theo màu sắc thực phẩm ngừa ung thư

Ung thư đang ngày càng “hoành hành” và trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ của nhân loại.
Sức khỏe - Phụ nữ tham việc coi chừng bệnh ung thư

Phụ nữ tham việc coi chừng bệnh ung thư

Làm việc nhiều giờ đối với phụ nữ có thể mang lại lợi ích ngắn hạn là tăng lương, tăng chức nhưng mang lại nhiều nguy cơ sức khỏe...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7