Hói đầu và ung thư tuyến tiền liệt: Có liên quan!

Khảo sát của Viện Ung thư quốc gia Mỹ mới được báo cáo tại hội nghị của Hội Nghiên cứu ung thư Mỹ ở TP Philadelphia khẳng định thêm mối liên hệ giữa chứng hói đầu và ung thư tuyến tiền liệt cũng như nguy cơ tử vong cao do bệnh này.

Trong công trình được công bố trên tờ Journal of Clinical Oncology, nhóm nghiên cứu nêu khả năng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng cao ở những người hói đầu. Đặc biệt hơn, những người sớm có dấu hiệu hói đầu và rụng tóc nói chung dễ có nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt.

 hoi dau va ung thu tuyen tien liet: co lien quan! - 1

Hói đầu có thể liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt và tăng nguy cơ tử vong do bệnh này. Ảnh: Fox News

Các nhà khoa học đã khảo sát trên 4.000 đàn ông từ 25 đến 74 tuổi, được chia theo các nhóm: không hói, hói ít, hói trung bình và hói nặng. Hồ sơ y tế của những người này được chuyên gia da liễu phân tích và đánh giá. Kết quả sau 21 năm theo dõi cho thấy tỉ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở người thuộc dạng hói đầu cao hơn 56% so với người không hói. Những người hói đầu ở mức trung bình có tỉ lệ tử vong cao hơn đến 83%. Khảo sát trước đây của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Harvard cho thấy nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở người hói đầu cao hơn 1,5 lần so với người không hói.

Nhóm nghiên cứu cho biết mối liên quan nói trên có thể bắt nguồn từ hormone sinh dục testosterone.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Kết quả sốc: Râu có nhiều vi khuẩn như bồn cầu

Kết quả sốc: Râu có nhiều vi khuẩn như bồn cầu

Một nghiên cứu mới đây đã gây sốc khi tiết lộ rằng bộ râu người có thể có vi khuẩn gây hôi thối hơn cả vi khuẩn trong một bồn cầu.
Sức khỏe - Những cách hạn chế mồ hôi và mùi cơ thể đơn giản hiệu quả

Những cách hạn chế mồ hôi và mùi cơ thể đơn giản hiệu quả

Mồ hôi và mùi cơ thể là một điều khiến nhiều người mất tự tin trong mùa hè.
Sức khỏe - Bí quyết giảm cân sau sinh nhanh và an toàn nhất

Bí quyết giảm cân sau sinh nhanh và an toàn nhất

Giảm cân sau sinh là một trong nhiều vấn đề khiến nhiều bà mẹ rất đau đầu. Tuy nhiên, cách giảm cân sau sinh cũng không hề khó...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7