Hút thuốc lá trong suốt thai kỳ có thể làm trẻ bị đồng tính?

Hút thuốc lá và uống rượu trong khi mang thai có thể làm cho em bé của bạn bị đồng tính và ngu dốt khi sinh ra, theo công bố của một nhà thần kinh học, người Hà Lan.

Một nghiên cứu gây tranh cãi đã phát hiện ra rằng lối sống của một phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến chỉ số IQ hay giới tính của con em sau này.

Bác sĩ Dick Swaab - giáo sư về thần kinh học tại Đại học Amsterdam (Hà Lan) - tuyên bố, thói quen uống rượu, dùng thuốc hoặc việc sống trong một khu vực có mức độ ô nhiễm cao có ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai và có thể ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ sau này.

Việc dùng chất kích thích và hút thuốc lá trong khi mang thai có thể làm tăng tỷ lệ bị đồng tính hoặc lưỡng tính cho đứa trẻ trong bụng. Bên cạnh đó, việc uống rượu và sử dụng ma túy cũng có thể làm giảm chỉ số IQ của một đứa trẻ, bác sĩ Swaab nhận định.

 hut thuoc la trong suot thai ky co the lam tre bi dong tinh? - 1

Theo công bố của một bác sĩ Hà Lan, hút thuốc lá và uống rượu trong suốt thai kỳ khiến đứa trẻ sinh ra bị đồng tính và ngu dốt. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Giáo sư Swaab cũng tin rằng, sống trong một khu vực ô nhiễm cao có liên quan tới việc tăng nguy cơ của bệnh tự kỷ.

Ông cho biết: "Việc tiếp xúc trước khi sinh với các chất kích thích và chất nicotine làm tăng nguy cơ đồng tính cho đứa trẻ khi chào đời”.

Tuy nhiên, bác sĩ Swaab cũng thừa nhận rằng các yếu tố lối sống chỉ ảnh hưởng nhỏ tới thai nhi trong khi yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ.

Theo Minh Khôi (Pháp luật đời sống)
Sức khỏe - 90% người Việt thấy hút thuốc lá nơi công cộng

90% người Việt thấy hút thuốc lá nơi công cộng

Tại Việt Nam, 89,7% người nhìn thấy việc hút thuốc tại các địa điểm công cộng.
Sức khỏe - Rượu, thuốc lá khiến não lão hóa nhanh hơn 36%

Rượu, thuốc lá khiến não lão hóa nhanh hơn 36%

Những người vừa nghiện thuốc lá vừa nghiện rượu có bộ não bị lão hóa nhanh ơn tới 36%.
Sức khỏe - Bí kíp giúp quý ông bỏ thuốc lá hiệu quả

Bí kíp giúp quý ông bỏ thuốc lá hiệu quả

Đàn ông hút thuốc dễ bất lực, vô sinh, ung thư miệng... Vì vậy, bỏ thuốc lá là điều nên làm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7