Khó chịu vì lỗi ngữ pháp sẽ… nhạy cảm trong tình dục

Các mệnh đề, cấu trúc câu, dấu chấm phẩy… có vẻ không có gì là gợi cảm, tuy nhiên theo các nhà khoa học Nhật Bản, việc bạn phát hiện và cảm thấy khó chịu về chúng có thể phản ánh đời sống tình dục của bạn!

Nghiên cứu mới được thực hiện tại Đại học Kyoto, Nhật Bản, dựa trên 80 người tình nguyện, với bản phân tích chi tiết về tính cách, đời sống tình cảm, tình dục.

 kho chiu vi loi ngu phap se… nhay cam trong tinh duc - 1

Người hay quan tâm đến các lỗi ngữ pháp thuộc nhóm hướng nội. Họ thường nhạy cảm hơn với các kích thích trong cuộc sống, bao gồm kích thích tình dục (Ảnh minh họa)

Nhóm tình nguyện viên tham gia nghiên cứu được cho trả lời e-mail của một người tên Pat, muốn tìm người thuê nhà ghép, chia sẻ với mình một căn hộ khá rộng rãi. E-mail này chứa khá nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp. Kết quả đánh giá cho thấy, nhóm người hướng nội có khuynh hướng dễ để ý tới các lỗi hơn, cảm thấy khó chịu và cho rằng Pat không phải là một người họ muốn cùng chia sẻ không gian sống.

Song song đó, nhà tâm lý học Hán Eysenck tuyên bố rằng, những người hướng nội có tỉ lệ bị kích thích cao hơn một chút so với người hướng ngoại, bao gồm các kích thích tình dục.

Theo nhóm nghiên cứu, các kết quả cho thấy người sống hướng nội có thể dễ dàng bị đánh thức và ảnh hưởng bởi thế giới xung quanh họ. Họ dễ dàng bị kích thích bởi những thứ khác biệt, mạnh mẽ.

Người hướng ngoại ít có khả năng nhận biết các sai lầm, khác biệt và đôi khi không quan tâm nhiều đến nó, trong khi một người hướng nội – nhóm người sẽ nhăn mặt vì những lỗi ngữ pháp, thường nhạy cảm hơn với mọi thứ. Vì vậy, họ dễ dàng tìm thấy các cảm xúc dồi dào hơn trong đời sống tình dục và có thể tận hưởng nó nhiều hơn.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo Anh Thư (Người lao động)
Tình yêu - Giới tính - Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) có thể đến với bạn bất kỳ lúc nào nếu không được bảo vệ cơ thể đúng cách.
Sức khỏe - Bệnh tình dục và những điều phụ nữ cần biết

Bệnh tình dục và những điều phụ nữ cần biết

Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư cổ tử cung hoặc lây truyền cho đối tác khi quan hệ.
Tình yêu - Giới tính - Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và nữ giới

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và nữ giới

Rối loạn chức năng tình dục có thể ảnh hưởng đến quá trình khi “yêu” như không có khả năng duy trì sự cương cứng, hoặc gặp khó...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7