Làm quá giờ tăng rủi ro đột quỵ

Tạp chí khoa học The Lancet dẫn một nghiên cứu mới của ĐH London UCL (Anh) cho rằng làm việc quá tiêu chuẩn 35-40 tiếng mỗi tuần sẽ làm tăng đáng kể rủi ro đột quỵ, rủi ro này tăng càng cao khi số giờ làm việc càng nhiều.

Nghiên cứu thực hiện từ dữ liệu sức khỏe của hơn 600.000 nam giới và phụ nữ ở châu Âu, Mỹ, Úc. Cụ thể, so với người làm việc đúng tiêu chuẩn 7-8 giờ/ngày và năm ngày/tuần, người làm việc 55 giờ trở lên mỗi tuần thì rủi ro đột quỵ sẽ tăng thêm 33%, rủi ro bị bệnh động mạch vành tăng thêm 13%. Người làm việc 49-57 giờ/tuần rủi ro đột quỵ tăng thêm 27%. Rủi ro này tăng thêm 10% ở người làm việc 41-48 giờ/tuần.

 lam qua gio tang rui ro dot quy - 1

 Người làm việc đúng tiêu chuẩn 7-8 giờ/ngày và năm ngày/tuần, người làm việc 55 giờ trở lên mỗi tuần thì rủi ro đột quỵ sẽ tăng thêm 33%, rủi ro bị bệnh động mạch vành tăng thêm 13%. (Ảnh minh họa)

Dù thừa nhận cần phải nghiên cứu thêm để xác định rõ mối liên quan giữa làm quá giờ và rủi ro đột quỵ, song các nhà nghiên cứu nhận định nguyên nhân có thể do thời gian làm việc kéo dài sẽ kéo dài thêm các hành vi không tốt cho sức khỏe như ngồi nhiều, ít vận động hơn, căng thẳng hơn và có thể dẫn tới thói quen uống bia rượu sau khi làm xong để giải tỏa căng thẳng.

Theo Thiên Ân (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Aspirin kéo giảm nguy cơ ung thư ruột ở người béo phì

Aspirin kéo giảm nguy cơ ung thư ruột ở người béo phì

Người béo phì mắc bệnh rối loạn về gien dễ có khả năng phát triển thành ung thư ruột nhưng một nghiên cứu quy mô quốc tế nêu khả...
Tình yêu - Giới tính - Hãy đi xét nghiệm sớm nếu không muốn "rước" bệnh phụ khoa

Hãy đi xét nghiệm sớm nếu không muốn "rước" bệnh phụ khoa

Đó là ý kiến của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về sản phụ khoa khi nói về vai trò của việc xét nghiệm trong Hội nghị “Ứng dụng xét...
Sức khỏe - Nam giới đi tiểu quá nhiều, dấu hiệu bệnh gì?

Nam giới đi tiểu quá nhiều, dấu hiệu bệnh gì?

Chạy nước rút vào nhà vệ sinh khi là chuyện thường tình những lúc bàng quang bạn căng đầy.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7