Mắc bệnh tiểu đường có nên ăn khoai lang?

Theo Boldsky, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang với một lượng vừa phải.

Thứ nhất, chỉ số glycemic trong khoai lang thấp và loại thực phẩm này giàu chất xơ. Lý do chính khiến người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp là vì chúng không ảnh hưởng đến lượng đường huyết ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên xem xét một khía cạnh quan trọng khác. Việc chế biến có thể làm thay đổi chỉ số glycemic. Nếu cách chế biến khiến chỉ số này tăng thì việc ăn khoai lang sẽ không có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

 mac benh tieu duong co nen an khoai lang? - 1

Ngoài ra, khoai lang chứa magie, Kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ nên tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, cách chế biến món ăn đóng vai trò quyết định tới chỉ số glycemic. Một số cách chế biến có tác dụng tích cực khi góp phần điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể, ngược lại, một số cách chế biến làm tăng chỉ số glycemic.

Khoai lang luộc tốt cho bệnh nhân tiểu đường hay không?

Theo Boldsky, cách chế biến này không tốt cho người bị tiểu đường. Thay vào đó, bạn có thể để khoai lang không gọt vỏ và rán. Do vậy, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang nhưng nên chọn phương pháp chế biến phù hợp.

Một trong những lợi ích quan trọng nữa của khoai lang đó là, chúng có thể làm hạn chế tối đa tác hại của các gốc tự do. Khoai lang tốt cho người gặp phải vấn đề về tiêu hóa hay hội chứng ruột kích thích. Khoai lang cũng có tác dụng làm giảm chứng sưng, viêm.

Do vậy, khoai lang tốt cho người tiểu đường với cách chế biến không làm tăng chỉ số glycemic và tiêu thụ ở mức độ giới hạn.

Theo Thiên Bình (Đời sống pháp luật)
Sức khỏe - Tiểu đường và tim mạch

Tiểu đường và tim mạch

50% trường hợp tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim có bàn tay phá hoại ngấm ngầm của bệnh tiểu đường.
Sức khỏe - Dinh dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường

Dinh dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn tính kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, protid và điện...
Sức khỏe - Những thực phẩm tối kỵ với bệnh nhân tiểu đường

Những thực phẩm tối kỵ với bệnh nhân tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, người bị tiểu đường cần hết sức chú ý đến...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7