Màng bọc thực phẩm có nhựa dẻo nhưng chưa vượt ngưỡng

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao quá 70 độ C.

Ngày 19.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm tra màng bọc thực phẩm lưu hành tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cho thấy, 2/2 mẫu màng bọc polytylen (PE) không gây thôi nhiễm chất dẻo độc hại (DEHA), 13/13 mẫu polyvinyl cchloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép theo quy định của châu Âu. 

 mang boc thuc pham co nhua deo nhung chua vuot nguong - 1

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao quá 70 độ C (Ảnh: Internet)

Đây là đợt kiểm tra sau khi có thông tin cảnh báo về một số màng bọc thực phẩm PVC có chứa chất DEHA có gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.

 Ông Lê Mạnh Hùng (Cục An toàn thực phẩm) khuyến cáo, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao quá 70 độ C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giàu chất béo dầu ăn, pho mát, thịt rán; không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.

Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Sức khỏe - Màng bọc thực phẩm chứa độc chất, tránh cách nào?

Màng bọc thực phẩm chứa độc chất, tránh cách nào?

Ông Đổng Kim Sư, chuyên gia an toàn thực phẩm của Trung Quốc cho biết nguy hại chính của màng bọc thực phẩm PVC là ảnh hưởng đến...
Sức khỏe - 9 thú vị bất ngờ về đôi chân

9 thú vị bất ngờ về đôi chân

Cơ thể chúng ta có nhiều bộ phận, còn rất nhiều điều thú vị mà bạn không ngờ tới.
Sức khỏe - Học người Nhật bí quyết sống lâu và trẻ hơn tuổi

Học người Nhật bí quyết sống lâu và trẻ hơn tuổi

Người Nhật sống thọ nhất thế giới. Đặc biệt là phụ nữ Nhật luôn trông trẻ hơn tuổi và sống rất khỏe khoắn. Sau đây là bí quyết của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7