Múa bụng giúp bạn yêu bản thân hơn

Các vũ công múa bụng có nhận thức tích cực hơn về hình ảnh của bản thân và ít khi cảm thấy không hài lòng với vẻ ngoài của họ.

Đối với rất nhiều người, múa bụng là một môn nghệ thuật khêu gợi. Song một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những phụ nữ tham gia múa bụng không nhất thiết phải làm vậy bởi nó khiến họ đẹp hơn và khêu gợi hơn, mà bởi họ yêu thích và tìm được niềm vui trong môn nghệ thuật này. Kết quả là, những phụ nữ múa bụng có nhận thức tích cực hơn về hình ảnh bản thân của mình. Nghiên cứu do bà Marika Tiggemann, đại học Flinders, Úc dẫn dắt.

Nhóm nghiên cứu yêu cầu 112 vũ công múa bụng ở Adelaide, Úc và 101 phụ nữ đang theo học tại các đại học chưa từng tham gia hoạt động này trước đây điền vào một phiếu câu hỏi. Trong phiếu câu hỏi, họ phải cho biết họ cảm thấy ra sao về cơ thể của mình, họ nghĩ những người khác đánh giá cơ thể họ ra sao, và sự chú ý mà họ nhận được từ nam giới.

 mua bung giup ban yeu ban than hon - 1

Những phụ nữ múa bụng có nhận thức tích cực hơn về hình ảnh bản thân của mình (Ảnh minh họa)

Kết quả cho thấy các vũ công múa bụng có nhận thức tích cực hơn về hình ảnh của bản thân và ít cảm thấy không hài lòng với vẻ ngoài của họ hơn các sinh viên đại học. Các vũ công múa cột cũng ít bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nghĩ về cơ thể họ hơn. Nhóm nghiên cứu tin rằng kết quả này cho thấy múa bụng là một “hoạt động mang tính thể hiện” khuyến khích một số cảm xúc tích cực của phụ nữ.

Theo Phương Hà (Sức khỏe & Đời sống)
Sức khỏe - Chơi thể thao mùa nóng

Chơi thể thao mùa nóng

Thể dục thể thao trong mùa nóng cần phải có những lưu ý mới mang lại sức khỏe tốt.
Sức khỏe - Tập cho trẻ làm quen với thể thao

Tập cho trẻ làm quen với thể thao

Cần tập cho trẻ làm quen với thể dục thể thao để có thể chất và tinh thần khỏe mạnh.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7