Muối làm tăng nguy cơ lão hóa với Teen thừa cân

Theo một nghiên cứu mới trong tuần tại hội nghị Hiệp hội Tim mạch Mỹ ở San Francisco thì muối có thể làm tăng tốc độ lão hóa và nguy cơ bệnh tim ở thanh thiếu niên thừa cân.

Thanh thiếu niên thừa cân có thể hấp thụ lượng natri cao có telomere (những mẩu  DNA ngắn chuyên biệt chụp ở cuối các nhiễm sắc thể) sẽ bị giảm tuổi thọ nhiều hơn so với thanh thiếu niên thừa cân mà hấp thụ lượng natri thấp hơn.

Giáo sư trợ lý của khoa Nhi Đại học y tế Georgia cho biết : “Giảm hấp thụ  lượng natri, đặc biệt là nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, có thể làm chậm quá trình lão hóa tế bào và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bệnh tim,".

 muoi lam tang nguy co lao hoa voi teen thua can - 1

Muối làm tăng tốc độ lão hóa và nguy cơ dẫn đến bệnh tim (Ảnh minh họa)

Giáo sư cũng phát biểu trong báo cáo: “ Giảm hấp thụ lượng natri là có thể dễ dàng hơn so với việc giảm cân của những người trẻ thừa cân, những người muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim.” 

Nghiên cứu được thực hiện với 766 thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 14 và 18 vào hai nhóm hấp thụ lượng natri thấp và cao hơn - mặc dù Hội tim mạch Mĩ đã khuyến cáo rằng hằng ngày, cả hai nhóm đều tiêu thụ nhiều hơn hai phần ba muỗng cà phê. 

Kết quả cho thấy việc giảm lượng natri có thể làm chậm quá trình lão hóa tế bào và ngăn ngừa bệnh tim ở thanh thiếu niên thừa cân.

Theo Trần Hoa (Gia đình)
Sức khỏe - "Áo choàng tàng hình" ngăn muỗi đốt

"Áo choàng tàng hình" ngăn muỗi đốt

Một số hóa chất tự nhiên trong cơ thể có thể khiến muỗi không phát hiện ra hơi người. Đây được xem là chiếc áo choàng vô hình tự...
Sức khỏe - Ăn nhiều muối có thể gây béo phì và viêm nhiễm

Ăn nhiều muối có thể gây béo phì và viêm nhiễm

Các thanh thiếu niên ăn nhiều muối có thể mắc bệnh béo phì và các chứng viêm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7