Nấm và những lợi ích về sức khỏe

Nấm là một món ăn được yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn của nó. Bên cạnh việc nuông chiều vị giác cho bạn, nấm cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Giảm bệnh tiểu đường

Nấm là thực phẩm năng lượng thấp. Nấm chứa rất nhiều nước, protein, vitamin, chất xơ và không có chất béo hoặc cholesterol. Ngoài ra, chúng có chứa insulin tự nhiên là yếu tố chính để chống lại bệnh tiểu đường.

Nguồn vitamin D tự nhiên

Nấm là nguồn thức ăn duy nhất cung cấp cho bạn vitamin D. Nấm tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giống như chúng ta. Nấm được tiếp xúc với tia cực tím dẫn đến sự hình thành của một lượng lớn vitamin D có trong thân nấm.

Hỗ trợ khả năng miễn dịch

Nấm trắng được biết đến có khả năng hỗ trợ chức năng miễn dịch. Nấm tăng khả năng sản xuất tế bào kháng virus và sửa chữa các tế bào quan trọng khác trong cơ thể. Với việc thúc đẩy tăng các tế bào, sửa chữa mô, tăng hệ thống miễn dịch giúp bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nấm còn tham gia vào việc trưởng thành các tế bào của hệ miễn dịch. Những tế bào được gọi là tế bào đuôi gai, nó giúp đỡ xây dựng chống lại các vi sinh vật ngây bệnh

 nam va nhung loi ich ve suc khoe - 1

Nấm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Cung cấp chất chống oxy hóa

Tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp bạn tránh xa các bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư. Mọi người thường tin rằng rau nhiều màu sắc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Ăn rau nhiều có thể làm cho bạn nhàn chán, thì nấm chính là một lựa chọn thay thế. Nó cung cấp cho bạn tất các các chất oxy hóa cần thiết cho cơ thể.

Sự trao đổi chất tốt hơn

Sự trao đổi chất là một trong những chức năng quan trọng nhất trong cơ thể sống. Trao đổi chất không tốt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe và nó cũng là một trong những nguyên nhân chính của bệnh béo phì. Vitamin B rất quan trọng cho sự trao đổi chất. Nấm có chứa một lượng lớn vitamin B (B2 và vitamin B3) giúp cho việc chuyển đổi thức ăn thành glucose trong cơ thể được sử dụng để sản xuất năng lượng.

Giảm ung thư bàng quang

Nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nghiên cứu cho thấy mức độ cao của selen có trong nấm làm giảm nguy cơ ung thư máu. Sele đặc biệt quan trọng với phụ nữ vì phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề bàng quang cao hơn nam giới.

Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Sức khỏe - Việt Nam: 40.000 người chết do hút thuốc lá mỗi năm

Việt Nam: 40.000 người chết do hút thuốc lá mỗi năm

“Cấm quảng cáo, khuyến mại, và tài trợ của các công ty thuốc lá” là chủ đề của ngày thế giới không khói thuốc năm 2013, do Bộ Y tế...
Sức khỏe - Khi dùng thuốc trị nấm

Khi dùng thuốc trị nấm

Bệnh nhiễm nấm cần một thời gian dài mới có thể trị dứt, vì vậy cần kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian dài.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7