Người đàn ông tìm lại được ánh sáng sau 2 lần bị mù

Một người đàn ông có số phận nghiệt ngã mất đi "cửa sổ tâm hồn" đã tìm lại được niềm vui cuộc đời nhờ một người hiến tặng giác mạc.

Bệnh viện Nguyễn Trãi - TP HCM cho biết nơi đây vừa thực hiện ca ghép giác mạc mắt phải thành công cho bệnh nhân Phạm Minh T. (44 tuổi, ngụ tỉnh Long An) từ nguồn hiến tặng của người cho chết não. Hiện anh T. đã nhìn và đếm được ngón tay ở khoảng cách hơn 2 m.

 nguoi dan ong tim lai duoc anh sang sau 2 lan bi mu - 1

Anh T. thoát khỏi bóng tối cuộc đời nhờ nguồn hiến tặng của người quá cố

Năm lên 3 tuổi, sau một trận bệnh nặng, mắt trái của anh T. mờ dần rồi mù hẳn dù gia đình chữa chạy khắp nơi. Sau khi có vợ và 2 con, tai họa tiếp tục ập đến với người đàn ông kém may mắn khi mắt phải cũng bắt đầu mờ dần rồi mù 3 năm trở lại đây.

Đăng ký rồi chờ đợi tại ngân hàng giác mạc thuộc Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, mới đây anh đã tìm lại ánh sáng cuộc đời khi một bệnh nhân bị tai nạn giao thông chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy được người nhà hiến mô tạng.

Theo BS Trần Thanh Danh, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi, đây là bệnh nhân thứ 14 được ghép giác mạc nhờ nguồn hiến tặng từ người cho chết não thông qua ngân hàng giác mạc. Ông hy vọng sẽ có ngày càng nhiều người đăng ký hiến mô tạng để đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân khác.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
Sức khỏe - Phòng mỡ máu để tránh bệnh tim mạch

Phòng mỡ máu để tránh bệnh tim mạch

Ngày càng có nhiều thầy thuốc nhìn xa hơn khi đặt mục tiêu điều chỉnh mỡ máu bằng cách áp dụng hoạt chất sinh học trong cây thuốc,...
Sức khỏe - Những người không nên ăn quả bơ?

Những người không nên ăn quả bơ?

Bơ là một loại quả có rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, quả bơ lại không được các bác sĩ khuyến khích...
Sức khỏe - Cách điều trị và phòng tránh bệnh quai bị

Cách điều trị và phòng tránh bệnh quai bị

Bệnh quai bị là một trong những bệnh lây truyền, có khả năng nhiễm bệnh ở bất kì lứa tuổi nào. Nếu không biết cách điều trị và...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7