Nguy hiểm khi ăn trứng gà sống
Ăn trứng gà sống có thể gây ngộ độc (nguồn ảnh: internet)

Nguy hiểm khi ăn trứng gà sống

Thứ Sáu, ngày 22/04/2011 06:00 AM (GMT+7)

Cách tẩm bổ sai lầm khi ăn trứng gà sống hoặc chỉ trần qua nước sôi.

Trong 100g trứng gà toàn phần (cả lòng trắng, lòng đỏ) có 72g nước, 14,8g protit, 11,6g lipit, 0,5g gluxit, cung cấp cho cơ thể 171kcal. Ngoài ra, trong trứng gà còn có nhiều muối khoáng (55mg canxi, 210mg phốt pho, 2,7mg sắt...) và nhiều vitamin (0,7mg vitamin A, 0,16mg vitamin B1, 0,31mg vitamin B2, 0,2mg vitamin PP...).

Từ trứng gà người ta đã chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ thích hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nhiều người còn muốn phát huy tác dụng bổ của trứng gà hơn nữa bằng cách ăn lòng đỏ trứng gà sống hoặc chỉ chần qua nước sôi, đây là một sai lầm. Chất protit của trứng gà tuy rất bổ nhưng chỉ được cơ thể hấp thu hoàn toàn khi đã được đun nấu chín.

Nếu trứng còn sống, khả năng hấp thu của dạ dày và tá tràng đối với những protein này rất kém. Do không được hấp thu tốt ở dạ dày và tá tràng, khi xuống ruột, trứng gà sống sẽ bị phân hủy ở đại tràng sản sinh ra nhiều chất độc có hại cho cơ thể.

Nguy hiểm khi ăn trứng gà sống - 1
Nên luộc chín trứng trước khi ăn (nguồn ảnh: internet)

Ăn trứng gà sống còn nguy hiểm, vì nếu ăn phải trứng những con gà bị bệnh, những quả trứng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella hoặc đã bị nhiễm virus H5N1, các mầm bệnh này sẽ xâm nhập cơ thể người qua trứng sống.

Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn phải được đun nấu chín. Đối với trứng gà luộc, phải đun sôi trong 10 phút. Tốt nhất là  đun nước sôi mới cho trứng vào, chờ nước sôi lại khoảng 10 phút vớt ra, trứng vừa chín tới, ăn rất ngon và bảo đảm.

Theo thống kê của cơ  quan Quản lý an toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đến giữa tháng 8/2010 nước này đã thu hồi hơn nửa tỷ quả trứng gà bị nghi nhiễm vi khuẩn Salmonella sau khi xảy ra hàng ngàn trường hợp  ngộ độc thực phẩm có liên quan đến trứng tại nhiều bang.

Trung tâm Kiểm soát dịch (CDC) cho biết, khoảng 2.000 trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella đã được báo cáo trên toàn nước Mỹ từ tháng 5 - 7/2010, nhiều gấp ba lần so với mức trung bình hằng năm. Salmonella cũng là loại vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn phổ biến ở nước ta.

(Theo Bee.net)
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nguy hiểm khi ăn trứng gà sống


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7