Omega-3 giảm nguy cơ rối loạn tâm thần

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc công bố trên tạp chí Nature Communications, ở người trẻ nếu xác định có nguy cơ cao bị rối loạn tâm thần, nếu can thiệp bằng acid béo không sản sinh cholesterol Omega-3 trong 12 tuần có thể giúp giảm được nguy cơ này về lâu dài (6-7 năm).

Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 81 người, tuổi 13-35. Họ được chia thành hai nhóm. Trong 12 tuần, nhóm 1 được cho bổ sung Omega-3, nhóm 2 được cho uống giả dược. Kết quả sau sáu năm theo dõi, tỉ lệ người mắc chứng rối loạn tâm thần ở nhóm 1 là 9,8% (4/41 người), trong khi đó ở nhóm 2 tỉ lệ này tới 40% (16/40 người). Ngoài ra, quá trình tiến triển bệnh của những người ở nhóm 2 bị rối loạn tâm thần lại nhanh hơn.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, vì quy mô nghiên cứu khiêm tốn nên cần phải có thêm các cuộc nghiên cứu nữa để khẳng định thêm về kết luận này và xác định cơ chế hỗ trợ sức khỏe tâm thần của acid béo Omega-3.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Cách phân biệt bệnh whitmore và quai bị

Cách phân biệt bệnh whitmore và quai bị

Triệu chứng của bệnh whitmore gần giống quai bị nên bệnh nhân thường được chẩn đoán, điều trị muộn.
Sức khỏe - Nên ngủ hơn 6 giờ/ngày

Nên ngủ hơn 6 giờ/ngày

Ngành y tế cộng đồng Anh đang chuẩn bị cuộc vận động mới khuyến khích người dân ở độ tuổi trung niên nên dành thời gian ngủ đầy đủ...
Sức khỏe - Lợi ích từ việc nằm nghiêng về bên trái khi ngủ

Lợi ích từ việc nằm nghiêng về bên trái khi ngủ

Nằm nghiêng bên trái khi ngủ là thói quen tốt có ở nhiều người giúp cho hệ tiêu hóa, đường ruột và bảo vệ tim mạch...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7