Phơi nhiễm khói thuốc lá dễ sẩy thai

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ cho thấy việc phơi nhiễm khói thuốc lá ở phụ nữ làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết trong bụng mẹ.

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Ung thư Roswell Part ở TP Buffalo cho thấy việc phơi nhiễm khói thuốc lá ở phụ nữ làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết trong bụng mẹ. Đây được xem là khảo sát đầu tiên về mối liên quan này.

Theo hãng tin Reuters, chuyên gia dịch tễ học Andrew Hyland và cộng sự đã tham khảo dữ liệu của 80.762 phụ nữ từ 50 đến 79 tuổi về việc hút thuốc lá hoặc bị phơi nhiễm khói thuốc lá thời trẻ đến lúc  trưởng thành cũng như tiền sử mang thai. Gần 1/3 trong số này từng bị sẩy thai, 4,4% bị thai chết, 2,5% có thai ngoài tử cung và ở vòi trứng.

 phoi nhiem khoi thuoc la de say thai - 1

Phơi nhiễm khói thuốc lá ngoài thời gian mang thai cũng ảnh hưởng đến kết quả sinh sản (Ảnh minh họa)

Kết quả cho thấy nguy cơ thai chết trong bụng mẹ ở phụ nữ bị phơi nhiễm khói thuốc lá cao hơn 22% so với những người không bị phơi nhiễm. Đặc biệt, đối với phụ nữ bị phơi nhiễm khói thuốc lá nặng, tỉ lệ nguy cơ nêu trên cao hơn đến 55%. Nhóm nghiên cứu xác định phơi nhiễm nặng là hít khói thuốc lá thụ động ít nhất 10 năm lúc trẻ, 20 năm khi trưởng thành và 10 năm tại nơi làm việc. Ở mức phơi nhiễm nặng, tỉ lệ mang thai ngoài tử cung cao hơn đến 61% và tỉ lệ sẩy thai cao hơn 17%.

Nhóm nghiên cứu cảnh báo khói thuốc lá gây nguy hại cho kết quả sinh sản không chỉ riêng ở thời kỳ mang thai mà còn xuyên suốt từ lúc trẻ đến khi trưởng thành.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Rượu, thuốc lá khiến não lão hóa nhanh hơn 36%

Rượu, thuốc lá khiến não lão hóa nhanh hơn 36%

Những người vừa nghiện thuốc lá vừa nghiện rượu có bộ não bị lão hóa nhanh ơn tới 36%.
Sức khỏe - Bí kíp giúp quý ông bỏ thuốc lá hiệu quả

Bí kíp giúp quý ông bỏ thuốc lá hiệu quả

Đàn ông hút thuốc dễ bất lực, vô sinh, ung thư miệng... Vì vậy, bỏ thuốc lá là điều nên làm.
Sức khỏe - Hút thuốc lá trong suốt thai kỳ có thể làm trẻ bị đồng tính?

Hút thuốc lá trong suốt thai kỳ có thể làm trẻ bị đồng tính?

Hút thuốc lá và uống rượu trong khi mang thai có thể làm cho em bé của bạn bị đồng tính và ngu dốt khi sinh ra, theo công bố của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7