Phụ nữ tham việc coi chừng bệnh ung thư

Làm việc nhiều giờ đối với phụ nữ có thể mang lại lợi ích ngắn hạn là tăng lương, tăng chức nhưng mang lại nhiều nguy cơ sức khỏe về dài hạn, theo một nghiên cứu mới của ĐH Ohio (Mỹ) công bố trên tạp chí Journal of Occupational and Environmental Medicine.

Nghiên cứu được thực hiện trên gần 7.500 người Mỹ cho thấy phụ nữ làm việc trên 40 giờ/tuần trong 30 năm có nguy cơ giảm tuổi thọ nhiều hơn so với phụ nữ làm việc 40 giờ/tuần trở xuống. Trong khi đó, phụ nữ làm việc từ 60 giờ trở lên mỗi tuần trong 30 năm thì các nguy cơ bệnh tật như tiểu đường, ung thư, bệnh tim, viêm khớp tăng lên gấp ba.

Phụ nữ, đặc biệt những phụ nữ phải nắm giữ nhiều vai trò trong công việc sẽ phải nhận nhiều hậu quả bệnh tật vì các căng thẳng công việc. Điều nguy hiểm là những phụ nữ ở lứa tuổi 20-40 lại thường không quan tâm nhiều đến ảnh hưởng của cường độ công việc đến sức khỏe về sau.

Hậu quả sức khỏe của việc làm việc với cường độ và thời gian nhiều đối với nam giới không nghiêm trọng như đối với phụ nữ.

Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng một phần do phụ nữ thường là người chịu trách nhiệm gia đình nhiều hơn, ngoài ra còn dễ bị áp lực và căng thẳng trong công việc hơn nam giới khi phải làm nhiều giờ. Phụ nữ thường ít có sự thoải mái trong công việc vì khó cân bằng các yêu cầu công việc với các trách nhiệm gia đình.

Theo các nhà nghiên cứu, các chủ lao động và các nhà hoạch định chính sách chính phủ cần nhận biết rủi ro này để có điều chỉnh thích hợp.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị khủng hoảng tâm lý

Dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị khủng hoảng tâm lý

Trẻ thoát chết sau tai nạn lật xe, chìm tàu, rơi máy bay; thảm họa, động đất, thiên tai, bão lũ, cháy nổ... Trẻ bị ngã từ trên...
Sức khỏe - 6 cách tự nhiên để giảm lo lắng căng thẳng

6 cách tự nhiên để giảm lo lắng căng thẳng

Sự lo lắng làm bạn giảm khả năng hoạt động, và có thể gây tác hại lớn cho công việc.
Sức khỏe - Ăn kiêng, ăn chay cũng phải đúng cách

Ăn kiêng, ăn chay cũng phải đúng cách

Dù ăn uống với mục đích gì cũng đừng quên tháp dinh dưỡng nếu không muốn phải đối diện nguy cơ bệnh tật.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7