Protein trong cà phê giúp giảm đau, an thần

Các nhà khoa học tại ĐH Brasilia và Tập đoàn Nghiên cứu Nông nghiệp Embrapa Brazil đã phát hiện một loại protein trong cà phê có tác dụng giảm đau tương tự morphine.

Trang tin Medical Xpress dẫn thông báo của Embrapa cho rằng đây là phát hiện tiềm năng về công nghệ sinh học, theo đó, có những mảnh protein chưa từng được biết tới trong cà phê có tác dụng an thần và làm dịu cơn đau tương tự morphine, có triển vọng được bào chế thành thuốc. Nhóm nghiên cứu của tập đoàn này và ĐH Brasilia đã thí nghiệm trên chuột và nhận thấy những peptide (phân đoạn của protein) giống thuốc phiện sản sinh tự nhiên như các phân tử sinh học trong cà phê và có tác dụng giảm đau, an thần lâu dài hơn cả morphine.

 protein trong ca phe giup giam dau, an than - 1

Phát hiện một loại protein trong cà phê có tác dụng giảm đau và an thần (Ảnh: Medical Xpress)

Nhóm nghiên cứu hy vọng phát hiện này có thể mở đường cho việc bào chế thuốc mới giúp giảm đau và làm dịu thần kinh hoặc ít nhất là dạng thuốc giúp động vật giảm bớt đau đớn và căng thẳng khi bị đưa vào lò giết mổ. Liên quan đến morphine, khảo sát mới của các nhà khoa học Canada tại Bệnh viện Nhi Toronto nêu khả năng sử dụng morphine sau phẫu thuật cắt amiđan và VA ở trẻ em có thể gây những biến chứng đường thở đe dọa tính mạng.

Vốn là tập đoàn quốc doanh của Brazil, Embrapa từng điều hành công trình nghiên cứu lập chuỗi bộ gien chức năng của cà phê hồi năm 2004, công trình có ý nghĩa quan trọng để cải thiện chất lượng giống cà phê.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Cà phê giúp bảo vệ thị lực

Cà phê giúp bảo vệ thị lực

Việc dùng cà phê thường xuyên là có thể giúp bảo vệ mắt, chống lại sự thoái hóa võng mạc.
Sức khỏe - Cà phê giúp ngăn ngừa tổn thương võng mạc

Cà phê giúp ngăn ngừa tổn thương võng mạc

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm ngăn chặn giảm thị lực và mù do thoái hóa võng mạc, gây ra bởi bệnh glôcôm,...
Sức khỏe - 5 tác dụng bất ngờ của uống cà phê buổi sáng

5 tác dụng bất ngờ của uống cà phê buổi sáng

Nhiều người quan niệm, cà phê không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn uống một lượng vừa phải vào buổi sáng trước các bài luyện...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7