Quả mọng giảm nguy cơ đau tim

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Anh nói rằng, phụ nữ ăn việt quất và dâu ít nhất 3 lần mỗi tuần giảm đến 1/3 nguy cơ bị đau tim.

Tác giả nghiên cứu Eric Rimm thuộc Trường Y Harvard ở Boston (Mỹ) cho biết việt quất và dâu là những loại quả mọng được ăn nhiều nhất ở Mỹ.

Các chuyên gia thuộc Trường Y Harvard và Đại học East Anglia (Anh) đã tiến hành nghiên cứu trên 93.600 phụ nữ tuổi từ 25-42. Những người này được yêu cầu hoàn thành các bản câu hỏi về chế độ ăn mỗi bốn năm trong 18 năm.

 qua mong giam nguy co dau tim - 1

Phụ nữ ăn việt quất và dâu ít nhất 3 lần mỗi tuần giảm đến 1/3 nguy cơ bị đau tim (Ảnh: Internet)

Trong quá trình nghiên cứu, đã xảy ra 405 vụ đau tim.

Cuộc nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều việt quất và dâu nhất, tức ba lần mỗi tuần hoặc hơn, có thể giảm 32% rủi ro đau tim so với những người chỉ ăn các loại quả mọng nói trên một lần mỗi tháng, ngay cả ở những phụ nữ ăn một chế độ ăn nhiều trái cây và rau khác.

“Việt quất và dâu chứa hàm lượng cao các hợp chất có lợi cho tim mạch”, ông Rimm nói.

Việt quất và dâu chứa hàm lượng cao các flavonoid, trong đó có anthocyanin có tác dụng làm giãn mạch máu, ngăn sự hình thành mảng bám và đem lại nhiều lợi ích khác cho tim mạch, ông Rimm nói thêm.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Circulation: Journal of the American Heart Association.

Sức khỏe - Phát hiện giật mình: Người béo sống lâu?Phát hiện giật mình: Người béo sống lâu?Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện: béo, thậm chí béo phì, sống lâu hơn những người gầy.
Sức khỏe - Thực phẩm chăm sóc “núi đôi”Thực phẩm chăm sóc “núi đôi”Theo bạn, thực phẩm nào giúp cho "núi đôi" của mình thêm khỏe và đẹp?
Sức khỏe - 6 lợi ích bất ngờ của ngủ “nude”6 lợi ích bất ngờ của ngủ “nude”Việc ngủ mà không mặc quần áo có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Theo Huy Khang (Phụ Nữ Online)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7