Quả óc chó giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Ngày 14/04/2013 15:00 PM (GMT+7)

Ăn quả óc chó 2 hoặc 3 lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường túyp 2.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học, ăn quả óc chó 2 hoặc 3 lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường túyp 2.

Các nhà khoa học tại trường Y tế công cộng Harvard ở Boston Mỹ đã theo dõi nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường của gần 140.000 phụ nữ Mỹ tuổi từ 35 đến 77 trong khoảng thời gian 10 năm. Thói quen ăn uống của họ được giám sát chặt chẽ, bao gồm mức độ thường xuyên ăn các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra ăn quả óc chó 1-3 lần/tháng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 4%, 1 lần/tuần giảm 13% và ít nhất 2 lần/tuần giảm 24%. Trong một báo cáo về những phát hiện các nhà nghiên cứu cho biết: Những kết quả này cho thấy càng ăn nhiều quả óc chó thì càng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ.

Mặc dù nghiên cứu này được thực hiện ở phụ nữ nhưng nó cũng có những lợi ích tương tự đối với nam giới. Quả óc chó rất giàu axit béo lành mạnh đã được chứng minh để giảm viêm trong cơ thể và bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư và viêm khớp.

Quả óc chó giảm nguy cơ bệnh tiểu đường - 1

Càng ăn nhiều quả óc chó thì càng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ (Ảnh minh họa)

Trước đó, các chuyên gia tại Đại học California Los Angeles cũng phát hiện những người đàn ông trẻ tuổi ăn quả óc chó mỗi ngày có tác dụng làm tăng số lượng tinh trùng và tăng cường khả năng sinh sản.  Nghiên cứu này được đưa ra ngay sau khi một nghiên cứu của Đại học bang Louisiana cho thấy ăn các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

Theo Gia Bảo (An ninh thủ đô)
Nguồn:

Tin bài cùng chủ đề Tiểu đường thai kì