Rau lang giàu vitamin

Củ khoai lang được xem là thực phẩm chứa nhiều vitamin C và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Louisiana mới được công bố trên tạp chí HortScience của Hội Làm vườn Mỹ cho thấy lá khoai lang cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vậy, thậm chí còn phong phú hơn.

Các nhà khoa học đã khảo sát hàm lượng vitamin C, B6, thiamin và riboflavin trong các bộ phận của 2 giống khoai lang mang tên Beauregard và LA 07-146 được trồng phổ biến tại địa phương. Các phân tích cho thấy vitamin C có nhiều nhất ở mô trên mặt lá non và chồi, nhiều hơn so với ở thân dây, cuống lá và củ khoai. Kết quả cũng cho thấy riboflavin có nhiều hơn ở lá già so với củ và lá non.

 rau lang giau vitamin - 1

Lá khoai lang cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng như củ khoai (Ảnh: imgkid)

Lượng vitamin B6 ở lá già cao gấp 3,4 lần và ở cuống lá già cao gấp 2-3 lần so với ở củ. Chồi và lá non cũng giàu vitamin B6 hơn củ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy hàm lượng vitamin B6 ở rau lang nhiều tương đương bông cải, cà rốt, chuối và trái bơ. Thiamin không được phát hiện ở lá nhưng theo nhận định của họ thì có thể tùy thuộc giống cây trồng.

Sức khỏe - Những bệnh tối kỵ ăn rau muốngNhững bệnh tối kỵ ăn rau muốngĐối với những người bị viêm, đau nhức khớp hay huyết áp cao thì nên kiêng ăn rau muống để đảm bảo sức khỏe.
Sức khỏe - Tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanhTăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanhVào mùa đông, cơ thể dễ bị mắc bệnh chủ yếu lây lan qua không khí và nước. Khả năng miễn dịch thấp, xác suất mắc một trong những...
Sức khỏe - Lợi ích sức khỏe của rau mùi ít người biết đếnLợi ích sức khỏe của rau mùi ít người biết đếnRau mùi chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng thực vật và các chất chống oxy hóa cao.
Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7