Rung nhĩ ở phụ nữ nguy hiểm hơn ở nam giới

Một dạng tim đập bất thường phổ biến nhất được gọi là rung nhĩ có nguy cơ gây cơn đau tim và tử vong cao hơn ở phụ nữ so với nam giới mắc bệnh này - theo kết quả khảo sát mới được công bố trên tạp chí British Medical Journal.

Nhóm nghiên cứu tại ĐH Oxford (Anh) đã xem xét lại dữ liệu của 30 khảo sát từ năm 1966 đến 2015, liên quan đến hơn 4 triệu người ở nhiều nơi trên thế giới. Họ ghi nhận phụ nữ bị rung nhĩ có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn 93%, nguy cơ bị cơn đau tim cao hơn 55%, bị suy tim cao hơn 16% và nguy cơ tử vong từ mọi nguyên nhân cao hơn 12% so với nam giới mắc triệu chứng này. Nhóm nghiên cứu không nêu nguyên do cho thấy sự khác biệt kể trên.

 rung nhi o phu nu nguy hiem hon o nam gioi - 1

Chứng rung nhĩ khó phát hiện hơn ở phụ nữ so với nam giới. Ảnh: MNT

Tuy nhiên, TS Suzane Steinbaum tại Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Lenox Hill ở TP New York - Mỹ cho rằng có vẻ những triệu chứng rung nhĩ ở phụ nữ thường ít thể hiện rõ như ở nam giới. Chuyên gia tim mạch Mỹ Christopher Granger tại ĐH Duke ở TP Durham cũng đồng ý rằng rung nhĩ ở nữ giới không dễ nhận biết như ở đàn ông.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Ô nhiễm giao thông tăng nguy cơ hiếm muộn

Ô nhiễm giao thông tăng nguy cơ hiếm muộn

Ô nhiễm không khí, đặc biệt là do khói bụi giao thông, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai ở phụ nữ, theo khảo sát mới...
Sức khỏe - Đau tay có thể là dấu hiệu đau tim, nghẽn mạch máu

Đau tay có thể là dấu hiệu đau tim, nghẽn mạch máu

Những cơn đau ở tay không khiến bạn chú ý nhiều nhưng đau tay tái phát có thể báo nhiều dấu hiệu sức khỏe nguy hiểm.
Sức khỏe - Muốn trẻ bớt béo phì, cứ cho uống nhiều nước

Muốn trẻ bớt béo phì, cứ cho uống nhiều nước

Các trường học nên tăng khả năng tiếp cận nguồn nước uống cho học sinh trong trường để giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) của trẻ, bảo...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7