Sợ ung thư thì cứ ăn ớt chung với gừng

Ớt và gừng là hai loại gia vị không thể thiếu cho rất nhiều món ăn, đặc biệt ở châu Á. Dưới đây là tin tốt cho người thích hai loại gia vị này và thích ăn cay.

Một nghiên cứu mới của Hội Hóa học Mỹ công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy ăn kết hợp gừng và ớt cùng nhau có thể ngăn chặn rủi ro ung thư. Các nghiên cứu trước đây dù không bác bỏ một số ích lợi của ớt nhưng kết luận hợp chất capsaicin có trong ớt có thể gây ung thư. Nghiên cứu của Hội Hóa học Mỹ được thực hiện trên chuột cho thấy một khi ăn gừng cùng với ớt, hợp chất 6-gingerol tạo vị cay trong gừng làm trung hòa tác hại gây ung thư của hợp chất capsaicin trong ớt. Số chuột được chia làm ba nhóm. Trong nhiều tuần, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm ăn riêng hợp chất capsaicin, một nhóm ăn hợp chất 6-gingerol, nhóm còn lại ăn kết hợp hai hợp chất.

 so ung thu thi cu an ot chung voi gung - 1

Kết quả, nhóm chuột chỉ ăn capsaicin phát triển ung thư phổi. Tỉ lệ ung thư ở nhóm chuột chỉ ăn 6-gingerol. Tỉ lệ này ở nhóm chuột ăn kết hợp hai hợp chất là 20%.

Sức khỏe - Người uống rượu đỏ mặt có nguy cơ ung thư thực quản?Người uống rượu đỏ mặt có nguy cơ ung thư thực quản?Khi uống rượu, có người chỉ cần uống một ít đã đỏ mặt, còn có người càng uống càng tái. Ít người biết rằng, người uống rượu đỏ mặt...
Sức khỏe - Nguyên nhân và cách phát hiện sớm ung thư dạ dàyNguyên nhân và cách phát hiện sớm ung thư dạ dàyUng thư dạ dày (UTDD) là một trong những loại ung thư phổ biến. Nó có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, rồi lan ra khắp...
Sức khỏe - Ai nên đi sàng lọc ung thư cổ tử cung?Ai nên đi sàng lọc ung thư cổ tử cung?Ung thư cổ tử cung là ung thư phổ biến tại Việt Nam. Nhưng ai nên đi sàng lọc bệnh này?
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7