Tại sao ăn quá nhiều đường lại gây hại sức khỏe?

Đường là loại thực phẩm cần thiết với cuộc sống nhưng việc tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày sẽ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe chúng ta.

Đường là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đưa vào cơ thể một lượng đường vừa đủ cho nhu cầu hoạt động của cơ thể.

Đường không chỉ gây hại cho răng, mà còn bị nghi ngờ góp phần vào việc gây bệnh béo phì và tiểu đường loại 2. Thậm chí, đường có thể là tác nhân trong bệnh ung thư. Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng, đường là một chất gây nghiện.

Bên cạnh đó, thừa cân cũng có thể góp phần vào các bệnh như gan nhiễm mỡ, huyết áp cao và bệnh gút. 

Nếu bạn cứ nghĩ chỉ có đường ở những đồ ăn ngọt thì bạn đã lầm, những thứ như món salat, pho mát, xúc xích hay nước sốt cũng chứa đường. Vì đường có nhiều loại, thành phần đó là dextrose, maltodextrin, fructose, invert sugar, lactose hay glucose syrup.

Để biết rõ tác hại từ đường, trong chương trình Y học bốn phương dưới đây, các chuyên gia sẽ giải thích lý do tại sao ăn quá nhiều đường lại gây hại cho sức khỏe.

Bản quyền video thuộc VTV

T.D (Theo VTV)
Sức khỏe - Những tác hại khi uống quá nhiều nước chanh

Những tác hại khi uống quá nhiều nước chanh

Nước chanh là loại đồ uống không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên uống quá nhiều nước...
Sức khỏe - Những siêu thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Những siêu thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Những thực phẩm dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến tâm trạng bạn thoải mái hơn.
Sức khỏe - Sự nguy hiểm từ những vết cắn của loài mèo

Sự nguy hiểm từ những vết cắn của loài mèo

Loài mèo là loại vật nuôi rất đáng yêu, nhưng những vết cắn của mèo tưởng chừng bình thường lại có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7