Thai phụ thiếu vitamin D dễ sinh non

Sự kiện: Vitamin

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Pittsburgh vừa được công bố trên tạp chí Obstetrics & Gynecology nêu khả năng dễ xảy ra nguy cơ sinh non ở thai phụ thiếu vitamin D.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát mức độ vitamin D trong máu của hơn 3.200 thai phụ sinh non và nhận thấy trong trường hợp vitamin D thấp, tỉ lệ nguy cơ sinh non gia tăng.

Theo đó, ở thai phụ có máu dưới 50 nmol/L (nanmol/lít máu) vitamin D, tỉ lệ nguy cơ sinh con trước 37 tuần mang thai lớn hơn 11%. Tỉ lệ này ở người có từ 50 đến 74,9 nmol/L vitamin D là 9% và ở người có 75nmol/L vitamin D hoặc cao hơn là 7%.

Nhóm nghiên cứu nêu khả năng vitamin D dồi dào giúp hạn chế nhau thai bị nhiễm khuẩn -  tình trạng dễ gây sinh non.

 thai phu thieu vitamin d de sinh non - 1

Phơi nắng cũng được xem là cách phòng ngừa thiếu vitamin D (Ảnh: Total Health)

Trên thực tế, không có sự thống nhất về mức độ vitamin được xem là vừa đủ nhưng theo Viện Sức khỏe quốc gia (NIH) thuộc Bộ Y tế Mỹ, 30 nmol/L vitamin D trong máu bị xem là thiếu nghiêm trọng và mức độ 50 nmol/L vitamin D bị xem là tình trạng thiếu ở khá nhiều người.

Mức độ dung nạp vitamin D hằng ngày của thai phụ được khuyến cáo là 600 đơn vị quốc tế.

Sức khỏe - Giảm đau lưng khi mang thaiGiảm đau lưng khi mang thaiĐau lưng là triệu chứng phổ biến khi mang thai do tử cung và bụng to lên chèn vào cột sống, các cơ cột sống vùng thắt lưng giãn ra...
Sức khỏe - 7 thức uống bổ dưỡng bà bầu không nên bỏ qua7 thức uống bổ dưỡng bà bầu không nên bỏ quaTrà xanh, sữa, nước cam,… là những thức uống rất tốt cho sức khỏe mà bà bầu nên bổ sung mỗi ngày.
Sức khỏe - Những công dụng mới ít người biết của thuốc tránh thaiNhững công dụng mới ít người biết của thuốc tránh thaiCó thể bạn không biết nhưng sự thật là, thuốc tránh thai ngoài khả năng tránh thai còn có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa lên...
Theo Trúc Lâm (Người lao động)(
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7