Thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ

Lượng vitamin D hấp thụ từ ánh nắng mặt trời thấp có thể làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh thiếu máu.

Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện Nhi Johns Hopkins đã chỉ ra rằng, lượng vitamin D hấp thụ từ ánh nắng mặt trời thấp có thể làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh thiếu máu.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của hơn 10.400 trẻ để tìm ra mối liên hệ giữa hàm lượng vitamin D và bệnh thiếu máu. Kết quả cho thấy, những trẻ có hàm lượng vitamin D thấp cũng sẽ có lượng hemoglobin thấp (thành phần của máu). Đặc biệt, trẻ có lượng vitamin D thiếu xuống thấp hơn 30ng/ml có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cao gần gấp đôi so với những trẻ có đủ hàm lượng vitamin D cần thiết.

 thieu vitamin d lam tang nguy co thieu mau o tre - 1

Trẻ có lượng vitamin D thiếu xuống thấp hơn 30ng/ml có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cao gần gấp đôi so với những trẻ có đủ hàm lượng vitamin D cần thiết. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân cho hiện tượng này được các nhà nghiên cứu giải thích có thể là do vitamin D có tác dụng sản xuất hồng cầu, có khả năng điều chỉnh tình trạng viêm nhiễm miễn dịch - những tác nhân có thể gây ra bệnh thiếu máu.

Theo H.Minh (Sức khỏe đời sống)
Sức khỏe - Vitamin D giảm bệnh Alzheimer ở phụ nữ

Vitamin D giảm bệnh Alzheimer ở phụ nữ

Vitamin D có thể giúp giảm bệnh Alzheimer ở phụ nữ trung tuổi.
Sức khỏe - Vitamin D có thể là liệu pháp trị ung thư vú

Vitamin D có thể là liệu pháp trị ung thư vú

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Tây Ban Nha nói rằng Vitamin có thể tham gia vào một liệu pháp trị bệnh ung thư vú mới khả dĩ trong tương...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7