Thuốc tránh thai cho nam sắp thành hiện thực

Thay vì chỉ có thuốc tránh thai dành cho nữ giới như truyền thống, sắp tới, thuốc tránh thai dành cho nam giới sẽ được đưa vào sử dụng.

Các nhà khoa học cho biết đang tiến hành nghiên cứu một chất gọi là Vasalgel - có tác dụng ngăn chặn tinh trùng khỏi các ống dẫn tinh.  Được biết, biện pháp tránh thai này đang được tổ chức Parsemus Foundation, có trụ sở tại San Francisco, nghiên cứu và phát triển.

 thuoc tranh thai cho nam sap thanh hien thuc - 1

Thuốc tránh thai mới cho đàn ông. Ảnh minh họa.

Theo đó, Vasalgel là một dạng gel polymer hydrogel cho phép tiêm vào ống dẫn tinh của đàn ông, ngăn chặn việc tinh trùng di chuyển đến bộ phân sinh dục nam, trong khi cho phép các chất lỏng khác thông qua. Biện pháp này giúp con người có thêm lựa chọn các biện pháp tránh thai hợp lý, giảm tình trạng gia tăng dân số, đặc biệt là các nước đang phát triển.

Elaine Lissner, giám đốc của Parsemus Foundation, nói với Yahoo rằng, Vasalgel có tác dụng tương tự như vòng tránh thai của phụ nữ.

Parsemus cho biết, tổ chức đã thử nghiệm trên ba con khỉ đầu chó đực đã được tiêm Vasalgel nhốt chung với 10 – 15 con cái và kết quả là sau 6 tháng, đã không có một ca mang thai nào xảy ra.

Hiện các nhà nghiên cứu của tổ chức này đang tiếp tục nghiên cứu để có thể ứng dụng trên người. Thị trường Mỹ hứa hẹn, đến năm 2017, thuốc sẽ có mặt trên thị trường với giá thành thấp nhất có thể.

Theo đó, một mũi tiêm duy nhất có thể có tác dụng tránh thai trong nhiều năm. Điều đặc biệt là, nếu nam giới muốn tiếp tục có con, anh ta chỉ cần một mũi tiêm thứ hai hòa tan các polymer để vô hiệu hóa hiệu quả tránh thai.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống pháp luật)
Tình yêu - Giới tính - Chuyện tình của cặp đôi cưới nhau sau 1 lần gặp lại

Chuyện tình của cặp đôi cưới nhau sau 1 lần gặp lại

Học cùng nhau từ cấp 2, sau đó xa cách cả nửa vòng trái đất khi Nhật Anh sang Mỹ định cư, không ai ngờ, họ đã cưới nhau chỉ sau 1...
Tình yêu - Giới tính - Sốc vì biết bạn gái đã từng đính hôn

Sốc vì biết bạn gái đã từng đính hôn

Cả cô ây và gia đình bên nhà gái đều cố tình lừa gạt em. Cô ấy muốn cưới nhanh để che đậy đi cái quá khứ đã từng "một đời chồng".
Tình yêu - Giới tính - Tôi nhờ bạn làm tình nhân của chồng

Tôi nhờ bạn làm tình nhân của chồng

Tôi không cao thượng, cũng chẳng thánh thiện gì. Tôi làm thế chỉ là để mong có cái cớ mà rời bỏ gia đình này.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7