Thuốc trị tiểu đường chặn đứng ung thư tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó điều trị nhất vì bệnh nhân thường không thể hiện triệu chứng cho đến giai đoạn quá trễ.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc ĐH Queen Mary (Anh) vừa công bố trên tạp chí y khoa Cell Metabolism cho thấy một số thuốc trị tiểu đường type 2 như Metformin có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư tụy phát triển và lây lan.

 thuoc tri tieu duong chan dung ung thu tuy - 1

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó điều trị nhất vì bệnh nhân thường không thể hiện triệu chứng cho đến giai đoạn quá trễ. (Ảnh minh họa)

Khác với các tế bào ung thư khác vốn lệ thuộc vào đường, thức ăn của tế bào ung thư tụy cần là ôxy. Các nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin ngăn chặn tế bào ung thư tiếp xúc với ôxy và biến đổi nó thành năng lượng.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Patricia Santo, thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin không thể tiêu diệt ung thư tụy nhưng có thể giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn trong cơ thể và tái phát sau điều trị. Ông hy vọng từ nghiên cứu này về lâu dài các bệnh nhân ung thư tụy sẽ có thêm nhiều phương pháp điều trị.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Chảy máu khi đánh răng, dấu hiệu bệnh gì?

Chảy máu khi đánh răng, dấu hiệu bệnh gì?

Em thường gặp tình trạng bị chảy máu khi đáng răng. Có phải do em đánh răng mạnh tay làm ảnh hưởng đến chân răng hay không?
Sức khỏe - Âm nhạc giúp phục hồi tốt sau mổ

Âm nhạc giúp phục hồi tốt sau mổ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới được công bố trên tạp chí The Lancet nêu khả năng âm nhạc có thể giúp bệnh nhân trải qua...
Sức khỏe - Aspirin kéo giảm nguy cơ ung thư ruột ở người béo phì

Aspirin kéo giảm nguy cơ ung thư ruột ở người béo phì

Người béo phì mắc bệnh rối loạn về gien dễ có khả năng phát triển thành ung thư ruột nhưng một nghiên cứu quy mô quốc tế nêu khả...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7