Thượng Hải ghi nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm H7N9 năm 2015

Ủy ban y tế và kế hoạch hóa gia đình thành phố Thượng Hải đã xác nhận một trường hợp 69 tuổi ở Thượng Hải bị nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 vào hôm thứ 7.

Theo thông tin trên Sanghaiist, Ủy ban y tế và kế hoạch hóa gia đình thành phố Thượng Hải đã xác nhận một trường hợp 69 tuổi ở Thượng Hải bị nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 vào hôm thứ 7.

Bệnh nhân họ Zhang. Hiện tại vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân bệnh nhân  bị nhiễm virus là do đâu. Việc tiếp xúc với gia cầm tại các khu chợ ẩm ướt cũng có thể là một nguyên nhân nhiễm virus cúm. Hiện tại, Zhang đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

 thuong hai ghi nhan truong hop dau tien bi nhiem h7n9 nam 2015 - 1

Trường hợp đầu tiên nhiễm H7N9 tại Thượng Hải trong năm 2015

Trường hợp cuối cùng được báo cáo bị nhiễm cúm là một người đàn ông 38 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus cúm vào ngày 6 tháng 12 năm 2014. Đó cũng là trường hợp thứ 9 bị nhiễm H7N9 ở Thượng Hải vào năm 2014, 8 trường hợp khác được báo cáo vào cuối tháng Giêng. 7 trường hợp trong số đó đã tử vong do nhiễm virus cúm ở Thượng Hải vào năm ngoái.

Năm ngoái Thượng Hải đã đình chỉ việc bán gia cầm sống từ ngày 31/1 đến 30/4 để ngăn chặn việc virus lây lan. Quận Jingan đã cấm hoàn toàn việc buôn bán gia cầm sống vào tháng 7 vừa qua, quận Hoàng Phố cũng thực hiện việc cấm buôn bán gia cầm vào tuần trước. Các quận khác sẽ tiếp tục thực hiện việc ngăn cấm buôn bán gia cầm sống.

Vào năm ngoái, ở Trung Quốc đã báo cáo 306 trường hợp bị nhiễm H7N9 trong 11 tháng đầu năm, trong đó 130 trường hợp đã tử vong.

Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)
Sức khỏe - Vitamin D giúp bệnh nhân ung thư sống lâu

Vitamin D giúp bệnh nhân ung thư sống lâu

Khảo sát của các thầy thuốc Mỹ tại Viện Ung thư Dana-Farber báo cáo trong hội nghị về ung thư dạ dày - ruột của Hội Ung thư Mỹ tại...
Sức khỏe - Ổ mầm bệnh trong nhà

Ổ mầm bệnh trong nhà

Ô nhiễm không khí trong nhà là nguyên nhân của những căn bệnh đáng sợ như đột quỵ, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm đường...
Sức khỏe - Xác định tuổi thọ bằng những dấu hiệu không ngờ tới

Xác định tuổi thọ bằng những dấu hiệu không ngờ tới

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng quan hệ tình dục có thể là chìa khóa cho việc sống lâu.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7