Tinh tế chọn thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Những thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin cùng khoáng chất sẽ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Biết cách chọn thực phẩm thông minh, bạn sẽ kiềm chế được lượng đường vào cơ thể. Những thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin cùng khoáng chất sẽ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu 

Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St. Michael ở thành phố Toronto của Canada, được công bố trên Tạp chí Y học Nội khoa (Archives of Internal Medicine).

Lúa mạch

Lúa mạch rất tốt cho một sức khoẻ. Lúa mạch bao gồm cả chất xơ hoà tan và không hoà tan. Thực phẩm này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường giúp làm giảm tới 70% sự gia tăng đường trong máu sau bữa ăn.

Măng tây

Theo nghiên cứu khoa học mới đây được đăng trên tờ Daily Mail thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tốt hơn.

 tinh te chon thuc pham tot cho benh tieu duong - 1

Các loại hạt các có chất béo lành mạnh chống lại bệnh tim. Những chất béo này thậm chí còn được chứng minh là giúp làm giảm sự đề kháng insulin và làm cho lượng đường trong máu dễ dàng hơn để kiểm soát. (Ảnh minh họa)

Sữa

Sữa là sự kết hợp của carbohydrates và protein và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Hai khẩu phần sữa hàng ngày trong một chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng sữa bạn đang dùng là ít chất béo.

Hạt lanh

Hạnh lanh rất giàu protein, chất xơ, và chất béo tốt tương tự trong cá. Nó cũng là nguồn magiê, đây là chìa khoá để kiểm soát đường huyết vì nó giúp các tế bào sử dụng insulin.

Rau

Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ. Rau nhiều chất xơ như đậu Hà Lan, đậu, bông cải xanh và rau bina là thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Trái cây

Các loại trái cây giàu chất xơ như đu đủ, táo, cam, lê và ổi là một lựa chọn rất tốt. Trái cây chứa fructose mà không để lại lượng đường trong máu.

Các loại hạt 

Các loại hạt các có chất béo lành mạnh chống lại bệnh tim. Những chất béo này thậm chí còn được chứng minh là giúp làm giảm sự đề kháng insulin và làm cho lượng đường trong máu dễ dàng hơn để kiểm soát. Các loại hạt cũng là một trong những nguồn vitamin E, chất chống oxy hoá bảo vệ các tế bào. Các loại hạt rất giàu chất xơ và magiê có thể giúp điều hoà đường trong máu.

Táo

Táo ít calo nhiều chất xơ đây là loại quả bệnh nhân tiểu đường được khuyến kích dùng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crom, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Sức khỏe - Những thực phẩm lành mạnh cho bữa sángNhững thực phẩm lành mạnh cho bữa sángMột bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Sức khỏe - Thực phẩm lành mạnh cho đôi mắt sángThực phẩm lành mạnh cho đôi mắt sángChế độ ăn hợp lý có thể giúp bảo vệ thị lực và đẩy lùi các vấn đề về mắt.
Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7