Tỏi tốt cho tim

Chiết xuất tỏi già tươi có thể giúp ngăn bệnh tim, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles thuộc Trung tâm Y khoa Harbor thuộc ĐH Los Angeles công bố trên tạp chí Journal of Nutrition.

Đây là nghiên cứu thứ tư của Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles về tác dụng của tỏi già tươi.

Tham gia nghiên cứu có 55 người tuổi 45-75 bị chẩn đoán mắc hội chứng chuyển hóa và đang trong giai đoạn đầu phát triển bệnh tim.

Sau khi đo lường lượng calcium và các loại mảng bám khác trong động mạch những người tham gia, các nhà nghiên cứu chia số người này thành hai nhóm, một nhóm cho uống chiết xuất tỏi già tươi và một nhóm cho uống giả dược hằng ngày.

 toi tot cho tim - 1

Sau một năm, so với những người uống giả dược, tốc độ tích tụ mảng bám ở động mạch những người uống chiết xuất tỏi già tươi chậm đi 80%, lượng mảng bám hình thành trước đó cũng có dấu hiệu giảm đi. Ứ đọng mảng bám trong động mạch là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2009 cũng cho thấy tỏi tươi nghiền nát có tác dụng tích cực lên lưu thông máu và sức khỏe tim. Một nghiên cứu khác cho rằng dầu tỏi có thể ngăn chặn bệnh tim ở người bị tiểu đường.

Theo Đăng Khoa (Pháp Luật TP.HCM)
Sức khỏe - Vì sao ung thư cổ tử cung luôn 'rình rập' phụ nữ có trình độ?

Vì sao ung thư cổ tử cung luôn 'rình rập' phụ nữ có trình độ?

Xã hội càng cởi mở, quan hệ xã hội càng nhiều cùng với đó là việc quan hệ tình dục dễ dàng như hiện nay khiến tỷ lệ phụ nữ có tế...
Sức khỏe - Sống ở nơi đèn quá sáng sẽ gây béo phì?

Sống ở nơi đèn quá sáng sẽ gây béo phì?

Theo một nghiên cứu gần đây, tỉ lệ béo phì có thể sẽ tăng cao ở những nơi có ánh sáng nhân tạo chiếu suốt đêm.
Sức khỏe - Hít khói thuốc bám trên đồ vật cũng nguy hiểm chết người

Hít khói thuốc bám trên đồ vật cũng nguy hiểm chết người

Hình thức hút thuốc thụ động “third hand smoke” (THS) - hít phải khói thuốc bám trên các đồ vật như quần áo, tóc, đồ nội thất, xe...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7