Trà đen, chanh giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Những phụ nữ dùng thường xuyên trà đen và cam, chanh cũng như những thực phẩm chứa flavonol và flavanone khác có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng.

Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Đông Anglea vừa được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những phụ nữ dùng thường xuyên trà đen và cam, chanh cũng như những thực phẩm chứa flavonol và flavanone khác có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng.

Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu dinh dưỡng trên 171.940 phụ nữ. Theo đó, nguồn flavonol được cung cấp chủ yếu từ trà đen (chiếm 31%), củ hành (20%); trong khi nguồn flavanone được cung cấp từ nước chanh (26%), trái cam (27%), nước ép cam và trái cây khác (54%-63%). Sau đó, trong khoảng 16-22 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện 723 ca mắc bệnh ung thư buồng trứng. Kết quả cho thấy những người dùng nhiều thực phẩm chứa flavonol và flavanone có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn rõ rệt so với số người ít dùng dạng thực phẩm này. Đặc biệt, các nhà khoa học nhận thấy việc dùng vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm nguy cơ ung thư buồng trứng lên đến 31%.

 tra den, chanh giam nguy co ung thu buong trung - 1

Uống vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm 31% nguy cơ ung thư buồng trứng Ảnh: MNT

Cả flavonol và flavanone đều thuộc flavonoid - nhóm hợp chất tự nhiên tạo nên màu sắc ở thực vật, trong đó có một số chất được ghi nhận mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Nguy cơ dễ mắc các bệnh ung thư từ thực phẩm

Nguy cơ dễ mắc các bệnh ung thư từ thực phẩm

Chế độ ăn uống là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra ung thư – căn bệnh chết người.
Sức khỏe - 7 loại thảo dược và gia vị giúp bạn chống lại ung thư hiệu quả

7 loại thảo dược và gia vị giúp bạn chống lại ung thư hiệu quả

Dưới đây là 7 loại thảo dược và gia vị giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư vô cùng hiệu quả mà lại rất dễ tìm.
Sức khỏe - Những dấu hiệu cực nguy hiểm cảnh báo bệnh ung thư vòm họng

Những dấu hiệu cực nguy hiểm cảnh báo bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là thể ung thư thường gặp nhất trong số các ung thư ở vùng đầu cổ và là một trong mười ung thư phổ biến nhất tại...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7