Trà xanh làm gián đoạn tế bào ung thư

Một hoạt tính trong trà xanh có tác dụng làm gián đoạn sự trao đổi chất của các tế bào ung thư tụy

Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu y sinh Los Angeles (Mỹ) đã phát hiện ra một hoạt tính trong trà xanh có tác dụng làm gián đoạn sự trao đổi chất của các tế bào ung thư tụy. Phát hiện này mở ra định hướng mới trong nghiên cứu ngăn ngừa bệnh ung thư.

 tra xanh lam gian doan te bao ung thu - 1

Một hoạt tính trong trà xanh có tác dụng làm gián đoạn sự trao đổi chất của các tế bào ung thư tụy

TS. Wai-Nang Lee và cộng sự phát hiện một tác nhân sinh học có trong trà xanh được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) có thể làm thay đổi sự trao đổi chất của tế bào ung thư tụy bằng cách trấn áp sự biểu hiện của lactate dehydrogenate A (LDGA) - một enzym có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư. Sự trao đổi chất là tất cả phản ứng hóa học xảy ra trong tế bào, giúp tế bào lành cũng như tế bào ung thư tồn tại và sinh sôi.

Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, việc uống trà xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa ở phụ nữ hoặc việc tiêm EGCG trực tiếp vào khối u ung thư có thể khiến độ lớn của khối u co lại 2/3 hay biến mất trong vòng 1 tháng.

Theo Minh Khuê (Sức khỏe & Đời sống)
Sức khỏe - Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ

Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ

Trà xanh có thể giúp tăng cường năng lực của trí nhớ sinh hoạt và có thể trở thành phương thuốc chữa trị bệnh mất trí nhớ trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7