Trầm cảm làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Bệnh trầm cảm đã được chứng minh có khả năng làm tăng gấp 3 lần các bệnh ung thư hay đột quỵ.

Bệnh trầm cảm đã được chứng minh có khả năng làm tăng gấp 3 lần các bệnh ung thư hay đột quỵ. Đây là kết quả nghiên cứu tại Đài Loan vừa được đăng trên tạp chí Thần kinh học.

 tram cam lam tang nguy co mac ung thu - 1

Bệnh trầm cảm đã được chứng minh có khả năng làm tăng gấp 3 lần các bệnh ung thư hay đột quỵ. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa trầm cảm và Parkinson được tiến hành trên 4.634 bệnh nhân mắc chứng trầm cảm và 18.544 có sức khỏe bình thường trong vòng 10 năm. Kết quả cho thấy, những người có chứng trầm cảm có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao gấp 3,24 lần so với người thể trạng bình thường. TS. Albert Yang, Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đài Bắc cho biết: Trầm cảm đã được chứng minh có mối liên hệ chặt chẽ với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và đột quỵ, đặc biệt đối với người mắc bệnh trầm cảm nhưng không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Sức khỏe - Phụ nữ trung niên tăng nguy cơ đột quỵ do trầm cảmPhụ nữ trung niên tăng nguy cơ đột quỵ do trầm cảmTheo một nghiên cứu lớn tại Úc thì phụ nữ độ tuổi 40-50 bị trầm cảm tăng gần gấp 2 lần nguy cơ bị đột quỵ so với phụ nữ không bị...
Sức khỏe - Ngăn trầm cảm bằng rượu vangNgăn trầm cảm bằng rượu vangViệc dùng một lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể giúp bạn kéo giảm nguy cơ trầm cảm.
Theo M. Huệ (Sức khỏe đời sống)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7