Trẻ bú tay, cắn móng tay ít bị dị ứng

Sự kiện:

Bệnh vùng kín

Trẻ em hay bú tay hoặc cắn móng tay ít bị dị ứng khi bước vào tuổi thiếu niên so với trẻ không có thói quen được cho là không tốt này - theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học New Zealand tại ĐH Otago mới được công bố trên tạp chí Pediatrics.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 1.000 trẻ em từ lúc mới chào đời cho đến khi lên 11 tuổi, trong đó có 31% bú tay hoặc cắn móng tay. Đến khi trẻ lên 13 tuổi, họ nhận thấy nhóm bú tay có tỉ lệ dễ bị dị ứng thấp hơn 1/3 so với nhóm còn lại.

 tre bu tay, can mong tay it bi di ung - 1

Bú tay chưa hẳn là thói quen xấu Ảnh: HEALTHDAY NEWS

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Robert Hancox, nêu khả năng kết quả nêu trên có thể liên quan đến “giả thuyết vệ sinh”. Lập luận này cho rằng việc sớm phơi nhiễm với vi khuẩn ở tuổi nhỏ có thể giúp hướng hệ miễn dịch vào tư thế chống lại nhiễm trùng và thoát khỏi xu hướng dị ứng.

Đồng quan điểm với luận giải này, người phát ngôn Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ Mika Hiramatsu cho rằng đây là bằng chứng mới củng cố thêm “giả thuyết vệ sinh” và mối liên hệ tương tự đã được xác nhận trong những nghiên cứu trước đây, theo đó, trẻ chơi với vật nuôi, sống ở nông thôn thì ít bị dị ứng. TS Hiramatsu nhận xét: “Tốt hơn nên cho trẻ phơi nhiễm với nhiều loại vi khuẩn và một môi trường vô trùng có thể không tốt cho chúng ta”.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Infographic: Mẹo hay đuổi côn trùng trong bếp ăn

Infographic: Mẹo hay đuổi côn trùng trong bếp ăn

Kiến rất sợ nước chanh và giấm. Gián thì sợ mùi phèn chua... Thay vì dùng các loại bình xịt chứa chất hóa học, bạn hãy áp dụng...
Sức khỏe - 6 bí ẩn phía sau cơn ác mộng

6 bí ẩn phía sau cơn ác mộng

Ác mộng là giấc mơ mà ai cũng có lần gặp phải, tuy nhiên nguyên nhân dẫn tới những ác mộng là gì thì lại có nhiều nguyên nhân bạn...
Sức khỏe - 5 loại nước không nên uống trước khi tập thể dục

5 loại nước không nên uống trước khi tập thể dục

Khi cơ thể bị mất nước, bạn khó có thể sử dụng được hết sức mạnh cơ bắp và có sự cân bằng cần thiết để hoạt động.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7