Trẻ sống gần quốc lộ dễ bị bệnh bạch cầu

So với trẻ em sống các khu vực khác, rủi ro bị bệnh bạch cầu của trẻ em sống gần quốc lộ, đường cao tốc xe cộ qua lại liên tục, dày đặc sẽ cao hơn, tạp chí American Journal of Epidemiology dẫn nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y khoa Pháp.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 2.760 ca bạch cầu ở trẻ em ở thủ đô Paris (Pháp) trong khoảng thời gian 2002-2007 và so sánh với 30.000 trẻ em không bị bệnh bạch cầu. Trong số 2.760 ca bệnh bạch cầu có 418 ca bị bệnh bạch cầu tủy bào và gần 2.300 ca bệnh bạch cầu nguyên bào - dạng bệnh bạch cầu phổ biến nhất.

So với các trẻ sống ở các vùng không có quốc lộ hay có nhưng ít xe cộ qua lại, những trẻ sống trong bán kính 150 m từ quốc lộ xe cộ qua lại dày đặc có nguy cơ bị bệnh bạch cầu tủy bào cao hơn tới 30%. Sự khác nhau chưa được xác định ở dạng bệnh bạch cầu nguyên bào.

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân là do tiếp xúc quá nhiều với chất hóa học benzene từ khói xe. Benzene vốn đã được nhiều nghiên cứu trước xác định là một trong những nguyên nhân làm gia tăng bệnh bạch cầu ở người trưởng thành.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Đàn ông có nên ăn đậu nành?

Đàn ông có nên ăn đậu nành?

Không rõ từ đâu, người Việt lan truyền tin đồn đậu nành làm giảm khả năng nam giới, đàn ông Nhật ăn đậu nành nên tỷ lệ sinh giảm…...
Sức khỏe - Tại sao phụ nữ mất ngủ nhiều hơn nam giới?

Tại sao phụ nữ mất ngủ nhiều hơn nam giới?

Mất ngủ, khó ngủ, ngủ không được lâu thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới, nhiều hơn gần gấp đôi (41%).
Sức khỏe - Củ dền giúp chữa trị suy tim

Củ dền giúp chữa trị suy tim

Dùng nước ép củ dền kết hợp với việc luyện tập thể dục có thể giúp cải thiện năng lực cơ ở bệnh nhân suy tim, theo nghiên cứu của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7