Tuổi mới lớn thiếu ngủ dễ bị thương tích

Ngày 8-4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố một nghiên cứu cho thấy giấc ngủ rất quan trọng với học sinh tuổi mới lớn, nếu không ngủ đủ trẻ dễ mất kiểm soát hành vi, có thể dẫn tới thương tích.

Nghiên cứu thực hiện với sự tham gia của hơn 50.000 học sinh phổ thông, trung học ở Mỹ. Kết quả cho thấy trẻ tuổi mới lớn nếu ngủ ít hơn bảy giờ/đêm thì nguy cơ mất kiểm soát hành vi tăng lên ngang bằng với mức mất kiểm soát của một người say lái xe.

 tuoi moi lon thieu ngu de bi thuong tich - 1

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, ngủ quá nhiều cũng gây nguy hiểm tương tự cho học sinh tuổi mới lớn. Nguy cơ mất kiểm soát hành vi dẫn đến bị thương của những học sinh tuổi mới lớn ngủ hơn 10 tiếng mỗi đêm cũng cao không kém ngủ ít hơn bảy tiếng mỗi đêm.

Thức dậy sớm để đến trường kịp giờ là một trong những vấn đề khiến học sinh tuổi mới lớn thiếu ngủ. Năm 2014, Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo các trường học hoãn giờ vào lớp để học sinh được ngủ thêm.

Theo Đăng Khoa (Pháp Luật TP.HCM)
Sức khỏe - Đàn ông sắp được… uống thuốc tránh thai

Đàn ông sắp được… uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cho nam giới sẽ có vào năm 2018, tổ chức phi chính phủ Parsemus Foundation (Mỹ) thông báo ngày 1-4.
Sức khỏe - Đừng tưởng hễ ngủ hết buồn!

Đừng tưởng hễ ngủ hết buồn!

Hàng trăm ngàn bệnh nhân đã uống thuốc ngủ đến độ lệ thuộc thuốc nhưng cuối cùng chỉ tiền mất tật mang lại thêm ngộ độc thuốc!
Sức khỏe - Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối điều trị ở nhà sống lâu hơn ở bệnh viện

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối điều trị ở nhà sống lâu hơn ở bệnh viện

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản là thực hiện một nghiên cứu so sánh hơn 2.000 bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh viện và chăm sóc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7