Tỷ lệ mắc bệnh mạn tính tăng nếu ngủ nhiều

Ngủ quá 10 tiếng/đêm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, đái tháo đường và béo phì.

Theo nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu Sleep Medicine (Mỹ) đã chỉ ra rằng ngủ quá 10 tiếng/đêm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, đái tháo đường và béo phì.

Nghiên cứu được tiến hành trên 54.000 người Mỹ trên 45 tuổi về mối liên hệ giữa các rối loạn về giấc ngủ với chứng đái tháo đường, béo phì và tim mạch. Kết quả cho thấy hơn 1/3 trong số người tham gia nghiên cứu có giấc ngủ quá dài (hơn 10 tiếng mỗi ngày) đối mặt với nguy cơ mắc bệnh mạn tính cao.

 ty le mac benh man tinh tang neu ngu nhieu - 1

Kết quả nghiên cứu cho thấy hơn 1/3 trong số người tham gia nghiên cứu có giấc ngủ quá dài (hơn 10 tiếng mỗi ngày) đối mặt với nguy cơ mắc bệnh mạn tính cao. (Ảnh minh họa)

TS. Janet Croft, chuyên gia bệnh mạn tính tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết: "Kết quả này cho thấy các bác sĩ nên xem xét giám sát sức khỏe tinh thần và trọng lượng cơ thể và thời lượng giấc ngủ với các bệnh nhân có bệnh mạn tính".

Sức khỏe - Sự cố trong giấc ngủSự cố trong giấc ngủNhững sự cố xảy ra trong giấc ngủ khiến cho sức khỏe của bạn bị suy giảm.
Sức khỏe - 6 thói quen phá hỏng giấc ngủ6 thói quen phá hỏng giấc ngủGiấc ngủ quá ít sẽ làm bạn tăng nguy cơ béo phì và trầm cảm.
Sức khỏe - Giấc ngủ kéo dài 59 ngàyGiấc ngủ kéo dài 59 ngàyCô Imaarl Duprey (23 tuổi, người Anh) là một trường hợp hiếm gặp có giấc ngủ kéo dài tới 59 ngày.
Theo M. Huệ (Sức khỏe đời sống)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7