Uống nước nóng có thể gây ung thư thực quản

Uống đồ uống nóng được cho là một nhân tố có thể gây ung thư cho con người.

Mới đây, cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra kết quả nghiên cứu: Uống đồ uống nóng được cho là một nhân tố có thể gây ung thư cho con người.

 uong nuoc nong co the gay ung thu thuc quan - 1

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế cho rằng nhiệt độ khi uống, chứ không phải thành phần đồ uống, là yếu tố gây nguy cơ ung thư

Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm 23 nhà khoa học quốc tế sau khi phân tích tất cả các dữ liệu có sẵn về các nhân tố ung thư của cà phê, một loạt các đồ uống nóng khác, bao gồm cả trà. Họ khẳng định rằng, đồ uống được sử dụng ở nhiệt độ rất nóng có liên quan đến ung thư thực quản ở người.

Cụ thể, theo các chuyên gia, nếu thường xuyên sử dụng đồ uống ở nhiệt độ trên 650C, có thể khiến con người phát triển bệnh ung thư thực quản. “Những kết quả này khuyến cáo rằng, uống đồ uống rất nóng là một trong những nguyên nhân có thể bị ung thư thực quản và việc mắc ung thư là do nhiệt độ chứ không phải ,do các thành phần trong đồ uống”, TS. Christopher Wild, Giám đốc Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu trên cho biết.

Ung thư thực quản hiện đang đứng thứ 8 trong số loại ung thư nhiều nhất. Đây cũng là nguyên nhân gây 400.000 trường hợp tử vong, chiếm khoảng 5% số ca tử vong do ung thư.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo Hoàng Ngân (Giao thông vận tải)
Sức khỏe - Uống nước râu ngô, bạn nhất định phải biết điều này

Uống nước râu ngô, bạn nhất định phải biết điều này

Dân gian từ lâu đã biết sử dụng râu ngô kết hợp với mã đề, mía hay lá dứa để nấu nước uống thanh nhiệt trong những ngày nắng nóng....
Sức khỏe - Ăn nhiều rau quả, ít bị đái tháo đường

Ăn nhiều rau quả, ít bị đái tháo đường

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard T.H.Chan mới được công bố trên tạp chí PLOS Medecine tiếp tục...
Sức khỏe - 5 đồ uống giúp giảm cân nên uống trước khi đi ngủ

5 đồ uống giúp giảm cân nên uống trước khi đi ngủ

Uống một số loại nước thích hợp trước khi ngủ có thể giúp giấc ngủ bình yên hơn, từ đó rất có lợi cho việc giảm cân.
Sức khỏe - Chế độ ăn uống theo màu sắc thực phẩm ngừa ung thư

Chế độ ăn uống theo màu sắc thực phẩm ngừa ung thư

Ung thư đang ngày càng “hoành hành” và trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ của nhân loại.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7