Vì sao phải chữa đau bụng kinh?

Hồng nhan khó tránh đa truân. Bằng chứng là phái yếu khổ đủ điều, trong số đó không thể không nhắc đến nỗi khổ vì kỳ kinh. Nhiều cô, nhiều bà thậm chí đau bụng kinh đến ngất xỉu!

Nếu không đến độ như thế thì cũng đi kèm với nhức đầu, căng ngực, mất ngủ, buồn chán hay ngược lại cáu kỉnh vô cớ! Đa số thường chọn thái độ cắn răng chịu trận, thay vì tìm đến thầy thuốc để tìm giải pháp! Đáng tiếc vì cơn đau bụng kinh thái quá bao giờ cũng ít nhiều để lại dấu ấn nào đó trên cả hai mặt tâm thể của nạn nhân.

 vi sao phai chua dau bung kinh? - 1

Ảnh minh họa. I.T

Nếu tưởng chữa đau bụng kinh bằng thuốc giảm đau là xong thì lầm. Có đỡ khổ được lần này thì đâu rồi lại vào đó vì cơn đau đến hẹn lại lên. Trị đau bụng kinh vì thế không thể là chuyện chữa cháy cầm canh.

Vấn đề nghe tưởng chừng như nhiêu khê nhưng giải pháp lại không quá phức tạp. Thầy thuốc ngày xưa đã biết cách vận dụng hoạt chất trong dược liệu thiên nhiên thuộc nhóm “quà tặng cho phận má hồng” để kỳ kinh không trở thành cơn ác mộng. Đừng quên kỳ kinh với cơ thể chẳng khác nào một thể dạng stress vì khi đó toàn bộ vùng chậu lâm vào cảnh sung huyết đến độ ứ huyết.

Theo chuyên gia ngành nội tiết, muốn nạn nhân khi đến hẹn không phải nhíu mày nhăn nhó vì đau thì cần phải cải thiện hàm lượng dưỡng khí trong máu và trung hòa nội tiết tố của tuyến thượng thận sản sinh trong tình huống stress. Đó là lý do tại sao việc kiên nhẫn áp dụng hoạt chất sinh học như chất tăng lực R trong sữa ong chúa, isoflavon tương tự nội tiết tố trong mầm đậu nành, chất kháng oxy-hóa trong đông trùng hạ thảo, hoạt chất thông mạch trong ích mẫu, hương phụ, đương quy… là lối thoát cho người mỗi tháng phải mấy ngày đau tá hỏa!

Thêm vào đó, có vài điểm nên lưu ý cũng từ kết quả nghiên cứu hẳn hoi. Đó là tác dụng cắt cơn đau bụng kinh càng rõ nét nếu nạn nhân.

- Giảm muối ăn trong khẩu phần của những ngày phận má hồng bị bạc đãi.

- Sinh hoạt trong môi trường có đủ ánh sáng thiên nhiên.

- Vẫn duy trì hoạt động thể dục thể thao cho dù phần nào bất tiện.

- Tăng giờ ngủ trưa trong suốt kỳ kinh.

Theo Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Dân Việt)
Sức khỏe - Tác dụng giảm cân bất ngờ từ khoai lang

Tác dụng giảm cân bất ngờ từ khoai lang

Nhiều người cho rằng khoai lang chính là khắc tinh trong thực đơn giảm cân vì nó chứa nhiều tinh bột, mà không biết khoai lang lại...
Sức khỏe - Dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung

Dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là biến chứng bệnh vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh. Cần nhận biết những dấu hiệu mang thai ngoài tử...
Sức khỏe - Nước đun sôi để nguội nhiều vi khuẩn hơn ta vẫn tưởng

Nước đun sôi để nguội nhiều vi khuẩn hơn ta vẫn tưởng

Người dân tin tưởng rằng nước đun sôi đã tiệt trùng vì vi khuẩn đã chết hết khi nước sôi 100 độ. Sự thực không phải vậy.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7