Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang'
'Bộ sậu' Viet Nam Next Top Model 2010

Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang'

Thứ Hai, ngày 20/02/2012 10:30 AM (GMT+7)

"Là người công bố những giải thưởng VNTM hàng tuần trên truyền hình nhưng đến giờ phút này tôi không hề kiểm soát được giải thưởng được định nghĩa chính xác như thế nào"

Eva cung cấp thông tin, tin tức nóng về cuộc thi VietNam Next Top Model 2011. Mời chị em truy cập thông tin hằng ngày.

-  Chị có theo dõi những tin tức lùm xùm về Huyền Trang và công ty Multimedia mấy ngày gần đây?

Mặc dù đang trong giai đoạn ra mắt MV thứ hai của mình mang tên From the very start nhưng tôi cũng có được bạn bè, Huy Võ và Huyền Trang cập nhật thông tin về diễn biến này.

- Là một trong những BGK VNTM mùa thứ nhất, chị nhìn nhận như thế nào về chuyện này?

Nói sao nhỉ? Tôi không ngạc nhiên vì “sự cố” này.

- Là một người mẫu tên tuổi, từng làm việc ở môi trường nước ngoài, chị có thể chia sẻ đôi chút về phong cách làm việc của các agency quốc tế?

Tôi không dám nhận “tên tuổi” gì, chỉ rằng, có may mắn được làm việc trong thị trường thời trang chuyên nghiệp trong 7 năm. Tôi học được nhiều, đi nhiều, trải nghiệm được nhiều điều.

Thị trường thời trang quốc tế là một thị trường làm việc đầy cạnh tranh khốc liệt và các yêu cầu đối với người mẫu là vô cùng cao. Là một người mẫu chuyên nghiệp, nổi tiếng thế giới đếm trên đầu ngón tay, còn lại, số người mẫu đi làm việc và sống được thoải mái bằng nghề của mình đã là một điều may mắn. Và may mắn hơn nữa là được đi đến nhiều đất nước, được làm việc với nhiều ê kíp sáng tạo chuyên nghiệp. Tôi nghĩ mình nằm trong số này.

Đối với các  Agency nước ngoài các tiêu chí đòi hỏi ở người mẫu là cực kỳ rõ ràng và thực sự có được làm việc với họ mới biết rằng để kiếm được đồng tiền bằng nghề người mẫu là không hề dễ dàng.

Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang' - 1

Hà Anh và 'bộ sậu' của Việt Nam Next Top Model 2010

- Dựa vào những trải nghiệm trong nghề, theo chị tính chất của chuyến đi này mang tính thương mại hay chỉ là một dịp để giao lưu văn hóa giữa những người mẫu xuất thân từ cuộc thi VNNTM?

Dựa vào lá thư mời, tôi xin phép được chủ quan cho rằng đây là một chuyến đi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm thiết lập mối quan hệ bởi vì trong lá thư viết rằng các người mẫu được dành một chỗ tham dự show nhưng công ty phải tự túc hoàn toàn các chi phí đi lại, visa, ăn ở và chi tiêu liên quan.

Theo kinh nghiệm của tôi mỗi khi thương hiệu “book” chúng tôi đi lưu diễn, ngoài catse chúng tôi đều được khách hàng lo cho visa, đi lại, khách sạn, ăn uống, thậm chí là tiền nhỏ để tiêu vặt.

Nhưng tôi cũng nghĩ rằng dù là đi biểu diễn giao lưu đây cũng là một trải nghiệm rất quý và tuyệt vời đối với các em là người mẫu mới vào nghề. Đi ra ngoài, các em sẽ được học hỏi nhiều điều.

- Cùng một vấn đề về việc cư xử với Huyền Trang trong NYFW mà bà Quỳnh Trang phía Multimedia và NTK Huy Võ lại phát biểu hoàn toàn khác nhau, một cách khách quan, chị đánh giá như thế nào về chuyện này?

Mỗi bên, đương nhiên đều có cái “lý” để bảo vệ quan điểm của mình. Theo quan điểm khách quan của tôi, việc thương hiệu viết thông tin không chính xác để giúp xin thị thực cho dễ dàng hơn là điều khó xảy ra bởi các đối tác nước ngoài rất cẩn trọng với vấn đề liên quan đến luật pháp. Hơn nữa, khi làm visa, dù là nổi tiếng thế giới, bạn cũng được coi như một người thường đăng ký đơn xin visa chứ không có ưu đãi gì hơn cả.

Còn nếu có sự nhầm lẫn sâu xa hơn thì điều này vô cùng và khó kiểm chứng. Thực ra tôi cũng không đặt nặng vấn đề này. Huyền Trang đã từ lâu xác định phải tự lực cánh sinh nên có danh hiệu hay không chúng tôi cũng hướng em theo con đường rèn luyện và lao động chính thống. Chi tiết này có lẽ chỉ làm Huyền Trang hơi tủi thân, và Huy Võ, người đang trực tiếp chăm sóc Huyền Trang tại NY phật ý một chút mà thôi.

Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang' - 2

Là người công bố những giải thưởng theo kịch bản của BTC nhưng tôi cũng cảm thấy phần nào có trách nhiệm với chính Huyền Trang và hàng triệu người xem truyền hình.


- Chị có ý kiến gì về cách sử dụng khoản tiền thưởng của Huyền Trang? Có nhiều thông tin về việc Huyền Trang chưa nhận được một cách hợp lý các giải thưởng, là người công bố giải thưởng hàng tuần, chị nói gì về điều này?

Nếu trung thực với chính bản thân mình, thì tôi không khỏi cảm thấy có lỗi và xấu hổ, vì là người phát ngôn ra những giải thưởng này hàng tuần trên truyền hình cả nước mà đến giờ phút này tôi không hề có kiểm soát được việc những giải thưởng này được định nghĩa chính xác như thế nào, sẽ được trao cụ thể như thế nào cho Huyền Trang, đã được trao đầy đủ chưa?

Mặc dù được mời làm người dẫn chương trình, có nghĩa là công bố những giải thưởng theo kịch bản của BTC nhưng tôi cũng cảm thấy phần nào có trách nhiệm với chính Huyền Trang và hàng triệu người xem truyền hình, mặc dù những vế sau của phần thực hiện giải thưởng này không thuộc tầm kiểm soát của tôi.

- Theo chị, điều này có ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh của VNTM và bản thân người chiến thắng?

Tôi nghĩ hãy để điều này cho chính khán giả và giới truyền thông tìm hiểu cụ thể thông tin và đánh giá. Đối với Huyền Trang, thì rõ ràng đây là thiệt thòi cho em bởi những tưởng sẽ có cơ hội “đổi đời” bởi chiến thắng nhưng nào ngờ đằng sau đó còn nhiều phức tạp quá, mà bản thân em và gia đình là những gia đình lao động chân chất không thể nào lường trước cũng như biết cách xử lý.

Không thể phủ nhận là nhờ có cuộc thi mà các người mẫu được phát hiện và phát triển qua những dẫn dắt và lựa chọn của các ê kíp ban giám khảo. Nhưng dẫu sao cuộc thi vẫn là cuộc thi, đã có người chiến thắng thì phải có những phần thưởng hấp dẫn đã hứa đi kèm. Không phải vì chính những động lực hấp dẫn này mà hàng trăm, hàng ngàn cô gái xếp hàng mong tìm cho mình một cơ hội hay sao?

- Chị nghĩ nguyên do của sự bất cập này là từ đâu? Điều gì khiến mọi việc khác xa thực tế như vậy?

Tôi nghĩ mỗi chúng ta sẽ có những đánh giá cho riêng mình. Tôi cũng vậy, nhưng tôi không muốn nói ra quá nhiều bởi muồn dành sự khách quan đánh giá cho đông đảo các đơn vị truyền thông và khán giả xem truyền hình.

Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang' - 3

Huyền Trang tại tuần lễ thời trang New York

- Huyền Trang từ sau khi ra khỏi CA Models, đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ chị và NTK Huy Võ. Điều gì ở Trang khiến chị có quyết định này?

Huyền Trang là người chúng tôi lựa chọn là người chiến thắng bởi chúng tôi nhìn thấy và tin rằng em có tiềm năng trở thành một người mẫu chuyên nghiệp có khả năng làm việc ở thị trường quốc tế. Mà những nhân tố “hội nhập” này mang tính rất tích cực đối với sự phát triển chung của ngành nghề người mẫu Việt Nam.

Huyền Trang có đầy đủ tố chất nhưng chưa hoàn thiện, cần phải tiếp tục được đào tạo, dẫn dắt, định hướng (không thể nào qua cuộc thi diễn ra 3 tháng mà đã trở thành chuyên nghiệp ngay được) nên chúng tôi dù không còn làm việc tiếp với chương trình, nhưng vẫn cảm thấy cần có trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình.

Trang không nhận được nhiều sự hậu thuẫn và không được ai có đủ chuyên môn về thời trang giúp em định hướng về sự nghiệp. Chính vì vậy sẽ thật tội nghiệp và đáng tiếc cho em nếu tiềm năng của em bị thả trôi nổi.

Giúp đỡ em là điều tất yếu thôi, không có gì là ghê gớm đáng nói cả.

- Khi chia sẻ những chuyện này, chị mong muốn nhất điều gì? Chị không sợ người ta nói Hà Anh “dài tay”, lo giùm cả chuyện của người khác?

Tôi không phải là người biết nói những lời lẽ ngọt ngào để mang lại cái tốt, cái lợi cho mình. Tôi sống ngay thẳng và thật với tư duy và đạo đức làm nghề của mình. Có nhiều chuyện, nếu khôn khéo và lo cho chính mình, thì có lẽ tôi không nên nói ra. Người Việt Nam vốn ngại đụng chạm. Nhưng cá nhân tôi đề cao sự thẳng và thật. Tôi không vội kết tội ai hết, mà tôi muốn bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình để mọi người cùng nhìn vào, giải đáp cho nhau, tìm giải pháp tối ưu, rút kinh nghiệm và làm tốt hơn. Có như vậy, một nền thời trang còn đang non trẻ mới dần dần được xây dựng.

Nếu chúng ta tự đóng cửa vẻ vuốt lẫn nhau và chính cái tôi của mình thì chính những gì chúng ta ảo tưởng chỉ là với nhau mà thôi, chúng ta sẽ không bao giờ có thể hội nhập. Lý do tôi tham gia VNNTM mùa 1 vì tôi thực sư tin tưởng rằng, dù đây là một chương trình mang tính giải trí, nhưng vẫn sẽ có thể mang lại những giá trị giáo dục, hiểu biết cho lớp trẻ về nghề người mẫu… cho công chúng một cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về một nghề rất mới mẻ này. Tôi rất mừng vì ê kíp BGK mùa 2 tìm được người thắng cuộc xứng đáng, và tôi cũng mong rằng cuộc chơi này luôn có thể minh bạch và công bằng với tất cả các cô gái tham gia.

- Là một đàn chị từng trải trong nghề, chị có điều gì muốn nhắn nhủ tới lớp người mẫu trẻ nói chung và các thí sinh VNTM nói riêng?

Các bạn đừng nghĩ rằng chỉ qua một cuộc thi là một bước sẽ trở thành ngôi sao, đã có thể nổi tiếng. Thành công đến từ nỗ lực phấn đấu và đạt được từ kỹ năng nghề, sẽ giúp bạn đi xa, và thành công này không ai tước đi được của bạn. Còn những giá trị như quảng cáo, lăng xê.. có thể giúp cho các bạn nổi tiếng chốc lát nhưng thực chất, công việc và nghề là những quá trình lao động mồ hôi nước mắt vô cùng vất vả. Huyền Trang qua NY đã đi casting gần 50 show diễn để rồi được nhận 5 show diễn trong khuôn khổ NYFW, có những lúc đi bộ rã rời, lạnh và đói ứa nước mắt. Nhưng chính nghị lực và lòng đam mê đã làm em ấy đứng vững. Tôi cũng đã từng trải qua những điều này nên rất chia sẻ cùng em. Tôi mong thế hệ người mẫu trẻ ngày càng có nhiều cơ hội để tiến xa hơn thế hệ chúng tôi. Các em thành công cũng là tự hào của tôi. Đối với tôi, tôi sẵn sàng giúp đỡ và cho lời khuyên tới bất kể người mẫu nào thực sự đam mê và mong muốn nỗ lực với nghề.

Cooc Tran (Eva.vn)

 Xem tin tức hình ảnh mới nhất về VietNam Next Top Model 2011 tại Eva.vn

Xem bình luận Xem thêm bình luận
mạnh ha: chuyện bà tám
0    0
Đúng là không còn gì để làm,mấy bà tám mang chuyện giời ơi ra đấu đá nhau.HA cũng chẳng ra gì,đúng là trâu buộc ghét trâu ăn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
DCHP: OK HA
0    0
Tôi công nhận H A rất bản lĩnh, dám nói thẳng, dám làm, dám nhận. Hãy cứ phát huy vi tôi thấy làng GT của Vn cần những người như vậy. Còn Ht thì sao nhỉ, hãy cố lên. Tất cả những gì em cống hiến sẽ được ghi nhận. Chi thấy em va HA la những người mẫu có tài năng. Hãy dẹp bỏ hết nhưng chướng ngại xung quanh và đừng nghi nhiều nhé. Tôi luôn ủng hộ cho nhưng người có cá tính đó.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
cá sấu chúa Bắc Ninh: cố lên
2    0
chẳng có thành công nào mà không phải trải qua khó khăn! hãy cố gắng hết mình Huyền Trang nhe! mình rất những loại sủa ra hai từ "quê mùa". vì mình cũng từ quê ra!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
cá sấu chúa Bắc Ninh: cố lên
0    0
chẳng có thành công nào mà không phải trải qua khó khăn! hãy cố gắng hết mình Huyền Trang nhe! mình rất những loại sủa ra hai từ "quê mùa". vì mình cũng từ quê ra!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
mai doan: Huyền trang tội nghiệp
3    0
mình thấy thật là tội nghiệp cho Huyền Trang, bạn hãy cố gắng lên nhé, mọi thứ chỉ là cơn gió thoảng qua thôi, dù có bị bỏ rơi hay không được công nhận thì bạn hãy coi như đây là một bài học khi bước chân vào thế giới đầy tai tiếng và phức tạp thế, mình tin vào tài năng của bạn, dù họ có chê ban có dáng hơi thô, nhưng mình nghĩ cái đẹp không có chuẩn mực nào cả, mà chỉ là do từng con mắt nhìn nhận khác nhau, con đường lập nghiệp của bạn thật là khó khăn, nhưng bạn đừng vì thế mà làm cho những người yêu quý bạn thất vọng nhé, mình ủng hộ bạn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Anh Hai: Nhảm nhí
2    5
Hết việc làm rồi hay sao mà nói ba cái chuyện nhảm nhí thế? Lúc đầu tôi cũng ấn tượng về Hà Anh nhưng phải chăng H.A đi quá rồi ko? Tôi ko thấy có mấy người khen H.A mà chỉ thấy H.A tự khen mình thôi! Nếu thực sự có tài năng thì ko cần nói mọi người cũng biết. Các cụ ngày xưa chẳng có câu "Nói ít làm nhiều" sao?! Tự tin là tốt nhưng đừng tự tin quá thể vậy? Khiêm tốn chút đi H.A ah!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang'


Thoi trang 2014 | Xu hướng Thời trang trẻ và Phong Cách


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7