Thưởng thức những món bún tươi ngon, hấp dẫn như thế này vào bữa sáng thật là tuyệt!
Bún sườn, bò
Chuẩn bị:
- 400gr sườn heo
- 200gr thịt bò
- 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi
Tham khảo cách làm tại đây.
Bún hải sản
Nguyên liệu:
- Xương đuôi lợn: 500gr
- Bề bề: 300gr; bạch tuộc (hoặc mực): 300gr; tôm nõn: 300gr
- Bún: 1kg; đậu phụ: 3-4 bìa; rau cải ngọt: 1 mớ; gừng: 1 mẩu nhỏ; sả: 1 cây; cà chua: 2-3 quả nhỏ; Hành hoa, thì là
- Chanh, tương ớt, rau sống các loại nhặt rửa sạch để ăn kèm bún
Tham khảo cách làm bún hải sản tại đây.
Bún cá thì là
Nguyên liệu:
- Bún: 500 g
- Xương ống: 500 g
- Cá rô phi (cá trắm, cá điêu hồng): 500 g
- Rau cần: 1 mớ; Cà chua: 4 quả; Me chua: 1 quả; Ớt hiểm: 1 quả; Hành khô: 1 củ; Hạt tiêu: 1 ít; Hành, răm, thì là: 1 ít
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn
Xem cách nấu bún cá thì là tại đây.
Bún măng gà
Nguyên liệu:
- Thịt gà: ½ con
- Bún: 500 g
- Măng khô: 100 g; nấm hương: 10 tai; nành, răm: 1 ít; nành khô: 1 củ; nhanh tươi: 1 quả; ớt tươi: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ
- Rau sống ăn kèm (rau riếp, mùi tàu, kinh giới, húng, giá đỗ)
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, tiêu bắc, bột nghệ
Xem cách làm bún măng gà tại đây.