Bánh mì mặn trứng muối ngon mê

Ngày 17/07/2015 08:48 AM (GMT+7)

Với cách làm này, bánh mì sẽ mềm xốp, hấp dẫn như bánh bông lan.

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng; 300 gr bột mì; 80 gr bơ hâm chảy; 70 gr đường; 140 ml sữa tươi không đường hâm hơi ấm; 5 gr men nâu (dry yeast)

- 4 lòng đỏ vịt muối ngâm dầu nướng hay hấp 10 phút (nhiệt độ 150 độ C)

- Ruốc

- 1 trứng gà bánh tan để quét bánh; 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén.

- 1 khuôn tròn đã quét bơ

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho sữa, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút xíu muối và men hòa trong1 cái bát để 10 phút cho lên men.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 2

Bước 2: Cho 100 gr bột vào âu to, sau đó cho hết chén men vào trộn đều để 30 phút ở nơi ấm để bột lên men.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 3

Bước 3: Cho hết phần bột còn lại vào âu bột men, lòng đỏ trứng gà, bơ, đường. Mang bao tay nhồi cho bột mịn. Viên bột thành cục tròn, thoa 1 chút dầu lên bột. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên âu bột ủ 40 phút.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 4

Bước 4: Chia bột ra từng phần nhỏ. Viên tròn viên bột rồi xếp chúng vào khuôn tròn. Để 20 phút cho bột nở trở lại.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 5

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 6

Bước 5: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Quét lớp trứng lên mặt bột và cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút là bánh chín.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 7

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 8

Lấy bánh ra quét lớp mật ong, sau đó cho ruốc (chà bông), trứng muối cùng chút hành lá thái nhỏ cho có màu sắc rực rỡ.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 9

Với công thức này bánh mì của bạn mềm xốp ngon như bánh bông lan.

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 10

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 11

Bánh mì mặn trứng muối ngon mê - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì mặn trứng muối!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì